Cách Làm Chè Xoài Nếp Cẩm Cực Tốt Cho Hệ Tiêu Hóa
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Chè xoài nếp cẩm

  • Nguyên liệu 4
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Chè xoài nếp cẩm là sự kết hợp hài hòa vị dẻo của nếp, vị thơm ngọt của xoài và vị béo ngậy của nước cốt dừa, lại có màu sắc khá đẹp mắt. Cuối tuần hãy vào bếp làm thử món chè này mời gia đình thưởng thức nhé!


Nguyên liệu làm chè xoài nếp cẩm

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Xoài chín 1 Trái (Xoài chín)
    • Nếp than 100 Gr
    • Nước cốt dừa 150 ml
    • Đường phèn 10 Gr

Cách làm chè xoài nếp cẩm

Thực hiện 50m

Thực hiện

Nếp than vo sạch, ngâm trong nước khoảng 2 giờ trước khi nấu. Xoài gọt vỏ, cắt khúc vừa ăn, giữ lại hạt xoài.
Đun sôi nồi nước trên bếp, cho hạt xoài vào. Khi nước sôi thì không giảm lửa, tiếp tục đun trong 2 phút nữa.
Vớt hạt xoài ra, cho nếp than vào, nấu nhỏ lửa để nếp than chín, mềm. Cho tiếp đường phèn vào, khuấy đều cho đường tan hết.
Cuối cùng, đổ nước cốt dừa vào, khuấy đều và tắt bếp. Múc chè ra chén hoặc ly, thêm xoài lên trên, trang trí thêm lá húng lũi nếu thích nhé!

Hình thực hành món Chè xoài nếp cẩm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công