Cách Làm Chè Xoài Trân Châu Cực Ngon Cho Ngày Nắng
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Chè xoài trân châu

  • Nguyên liệu 5
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Trân châu hạt nhỏ còn gọi là bột báng thường được nấu trong các món chè. Ai đã từng ăn chè xoài trân châu chắc không thể quên được hương vị thơm ngon, đặc biệt của món chè này. Học cách làm chè xoài trân châu ngọt, mát để đãi gia đình nhé!


Nguyên liệu làm chè xoài trân châu

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Xoài chín 2 Trái (Xoài chín)
    • Bột báng <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Chén
    • Đường trắng 3 Muỗng canh
    • Nước cốt dừa 100 ml
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Cách làm chè xoài trân châu

Thực hiện 35m

Thực hiện

Ngâm bột báng trong nước khoảng 15 phút. Sau đó, cho bột báng, 2 chén nước cùng 1/2 muỗng cà phê vào nồi, nấu sôi. Khi thấy bột báng nổi trên mặt nước, vớt ra, xả lại với nước để bột báng không bị dính vào nhau.
Gọt vỏ 2 trái xoài, cắt thành hạt lựu, cho 3/4 xoài, 3 muỗng canh đường trắng vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn. Phần xoài còn lại cho ra chén.
Đổ xoài đã xay ra chén hoặc ly, thêm xoài cắt hạt lựu còn lại vào. Cuối cùng cho bột báng, nước cốt dừa vào là có ngay một món chè xoài hấp dẫn rồi!

Hình thực hành món Chè xoài trân châu

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công