Cách làm Chè xoài xay bột báng

Chè xoài xay bột báng

  • Nguyên liệu 5
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Trời bắt đầu nóng quá rồi, ta cùng thực hiện món chè xoài bột báng đãi cả nhà cho mát nhé. Bên cạnh các món chè đậu, món chè xoài thơm ngọt chắc chắn là lựa chọn thú vị cho món tráng miệng ngày cuối tuần.


Nguyên liệu làm chè xoài xay bột báng

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Xoài chín 3 Trái
    • Sữa đặc 280 ml
    • Siro đường 3 Muỗng canh
    • Bột báng 4 Muỗng canh
    • Bưởi 1 Trái

Cách làm chè xoài xay bột báng

Thực hiện 30m

Thực hiện

Cho bột báng vào nồi đun sôi thì hạ nhỏ lửa ninh bột báng trong vòng 15 phút. Sau đó tắt bếp và đậy nắp lại ngâm bột báng khoảng 5 phút để bột báng trong suốt hoàn toàn. Sau đó đổ bột báng ra rổ lưới rồi xả dưới vòi nước lạnh cho bột báng không dính vào nhau, cho vào tủ lạnh. Bưởi bạn gọt vỏ, tách lấy múi, để riêng.
Xoài rửa sạch, cắt lấy thịt xoài rồi cho vào máy xay sinh tố cùng với 240ml sữa đặc, xay nhuyễn và cho vào tủ lạnh khoảng 30-45 phút. Bạn chừa một ít xoài để một lát trang trí nữa nhé. Khi ăn, bạn lấy bột báng trong tủ lạnh ra rồi cho sinh tố xoài vào, trộn đều.
Bạn trang trí thêm cho món chè bằng bưởi đã tách và phần thịt xoài xắt hạt lựu nha. Vậy là bạn đã có ngay món chè ngon, ngọt mà béo nữa chứ!

Hình thực hành món Chè xoài xay bột báng

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công