Cách Làm Bánh Cheesecake | Không Cần Lò Nướng
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Làm Bánh

Cheesecake chanh dây không lò nướng

 • Nguyên liệu 8
 • Thực hiện h
 • Phần 02 người
 • Độ khó Trung bình

Bánh Cheesecake - món bánh ngọt mềm mịn, béo ngon, quyện cùng vị chua ngọt, cực hấp dẫn. Cách làm cheesecake không cần lò nướng cũng đơn giản nhé. Ngoài những hương vị quen thuộc như cheesecake oreo, cheesecake matcha, hôm nay Cooky giới thiệu cho bạn cách làm Cheesecake chanh dây ngon ngất ngây luôn nhé!


Nguyên liệu làm cheesecake chanh dây không lò nướng

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
  • Bánh oreo 13 Cái
  • Bơ lạt 35 Gr
  • Kem phô mai 150 Gr
  • Kem whipping 250 ml
  • Bột gelatine 15 Gr
  • Nước cốt chanh dây 150 ml
  • Đường bột 150 Gr
  • Nước 30 ml

Dụng cụ thực hiện làm cheesecake chanh dây không lò nướng

Khuôn bánh , Máy đánh trứng

Cách làm cheesecake chanh dây không lò nướng

chuẩn bị 15m Thực hiện 1 h 0m

Thực hiện

Chuẩn bị làm cheesecake: Vắt nước cốt chanh dây chia làm 2 phần: - Phần bánh cheesecake: 100ml nước cốt, bỏ hạt - Phần thạch trên mặt bánh: 50ml nước cốt, để lại hạt Bánh oreo bỏ nhân, cho vào túi nilong, cột chặt túi nilon lại và đập vụn bánh.

Nhớ đập càng mịn càng tốt nhé! Vì như vậy bánh sẽ kết dính tốt hơn.

Làm đế bánh cheesecake: Đun chảy 35gr bơ, hòa từng chút một, trộn đều cho đến khi bánh quy thấm hết bơ.

Bạn sờ vào bánh mà thấy ướt và kết dính lại là được.

Làm đế bánh cheesecake: Cho bánh quy vào khuôn đến tròn và dàn đều. Sau đó, cất trong ngăn mát tủ lạnh để bơ se lại, bánh sẽ kết dính và cứng cáp hơn.

Dùng thìa nhấn cho thật chặt, càng chặt thì khi cắt bánh càng ít bị bể.

Cách làm cheesecake: Đánh bông 250 ml whipping cream, đánh với tốc độ chậm cho đến khi thấy xuất hiện các bong bóng lớn. Sau đó đánh với tốc độ trung bình cho đến khi bông đặc và chóp đứng.
Đun cách thủy lòng đỏ trứng, bạn nhó là không được để đáy tô chạm mặt nước nhé. Khuấy liên tục cho đến khi trứng sệt lại và màu sáng hơn.
Đun cách thủy 150gr creamcheese. Dùng máy đánh trứng đánh với tốc độ chậm cho đến khi creamcheese mềm, mịn và quyện vào nhau.
Trộn lòng đỏ trứng khi nãy vào cream cheese. Đánh với tốc độ chậm để trộn đều. Bọc hỗn hợp lại và để cho nguội hoàn toàn.
Ngâm 10gr bột gelatine vào nước, đợi gelatine nở ra và chuyển sang trong suốt rồi đem quay chảy trong lò vi sóng. Lấy 100gr nước chanh dây (bỏ hạt), hòa cùng với 90gr đường bột, đun sôi cho tan đường. Sau đó cho gelatine đã quay chảy vào cùng, khuấy đều cho tan.
Cách làm cheesecake: Trộn hỗn hợp creamcheess, lòng đỏ trứng vào whipping cream. (Trộn 1/3 hỗn hợp vào nước chanh dây trước để nước chanh dây dễ dàng quyện vào hỗn hợp kem). Cuối cùng trộn tất cả lại vào với nhau.
Đổ từ từ hỗn hợp làm cheesecake vào khuôn. Khuấy nhẹ để làm vỡ bóng khí trên mặt, giúp mặt bánh láng mịn hơn. Để tủ lạnh từ 1 – 2 tiếng.
Đun sôi 50gr nước cốt chanh dây với 30gr nước và 45gr đường (có thể gia giảm tùy vào độ chua của chanh dây). Cho vào hỗn hợp 5 gram bột gelatine đã ngâm nước cho nở. Khuấy đều cho tan.

Vớt bọt trước khi đổ lên mặt bánh.

Cách làm cheesecake chanh dây: Lấy bánh cheesecake từ trong tủ lạnh ra, đổ lớp thạch lên trên mặt bánh. Cho vào ngăn mát tủ lạnh cho đến khi đông.
Mẹo lấy bánh cheesecake ra khỏi khuôn cực kì đơn giản: lấy một cái khăn nhúng nước ấm, quấn xung quanh khuôn bánh 2 phút. Lấy bánh cheesecake ra khỏi khuôn và thưởng thức thôi !
Chúc các bạn thành công với cách làm cheesecake chanh dây này nhé! Và hãy chia sẽ thành phẩm bánh cheesecake làm ra cho cộng đồng cùng thưởng thức nào!

Cách bảo quản

Bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh

Hình thực hành món Cheesecake chanh dây không lò nướng

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công