Cách làm bánh Cheesecake matcha béo ngậy thơm mùi trà xanh
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Cheesecake matcha

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện h
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Cheesecake là một loại bánh rất ngon nhưng cũng vô cùng đắt đỏ nếu bạn mua ngoài cửa hàng. Để tiết kiệm chi phí và có thể tự do sáng tạo bánh cheesecake theo ý thích của mình, sao bạn lại không tự làm bánh cheesecake ở nhà nhỉ? Tuy làm từ phô mai nhưng bánh cheesecake matcha hay cheesecake trà xanh có vị chua dịu và thơm nhẹ của trà xanh nên sẽ không làm bạn cảm thấy ngấy đâu. Múc một muỗng bánh cheesecake trà xanh thơm mát béo ngậy mà lại thoang thoảng hương vị trà thanh khiết đưa vào miệng, bạn sẽ hiểu ngay vì sao món bánh này được nhiều người say mê đến vậy!


Nguyên liệu làm cheesecake matcha

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bánh quy 50 Gr
    • 25 Gr
    • Kem phô mai 200 ml
    • Sữa tươi 100 ml
    • Đường trắng 40 Gr
    • Gelatine 2
    • Bột trà xanh 10 Gr

Dụng cụ thực hiện làm cheesecake matcha

Khuôn bánh , Giấy bạc

Cách làm cheesecake matcha

Thực hiện 1 h 0m

Thực hiện

Cho bánh quy vào bọc nylon thực phẩm, rồi dùng chày nghiền nhỏ. Chưng cách thủy hoặc cho bơ vào lò vi sóng quay nhanh để bơ tan, sau đó cho bánh quy nghiền nhỏ vào, trộn đều.

Cốt bánh cheesecake cũng có thể thay bằng bánh quy nghiền cũng đều rất ngon nha.

Lót sẵn lớp giấy bạc dưới đáy khuôn, cho bánh quy vào, dùng muỗng ép chặt rồi cho khuôn vào tủ lạnh giữ lạnh từ 1 giờ đồng hồ trở lên.
Cho sốt kem phô mai vào thố, chưng cách thủy cho tan hết. Thêm đường trắng vào đánh đều.
Chia sữa thành hai lần cho vào hỗn hợp, vừa cho vừa đánh đều tay. Ngâm gelatine trong nước cho mềm, chưng cách thủy với chút nước cho tan rồi đổ vào phần hỗn hợp sốt kem phô mai. Trong lúc làm bánh cheesecake, múc một ít sốt kem phô mai ra chén nhỏ, thêm bột trà xanh vào, khuấy đều để bột trà tan hết.
Lấy phần đế bánh cheesecake từ trong tủ lạnh ra, đổ sốt kem phô mai lên trên, sau đó cho ít sốt kem phô mai trộn trà xanh lên bề mặt, dùng tăm hoặc đồ bắt bông kem để bắt hình tùy thích. Nếu trên bề mặt kem phô mai nổi bọt bong bóng thì nhẹ nhàng dùng khăn ăn để thấm. Cuối cùng cho bánh vào tủ lạnh giữ lạnh từ 4 giờ đồng hồ trở lên.
Như vậy là đã hoàn thành xong cheesecake matcha (cheesecake trà xanh) rồi, thật đơn giản phải không? Vào những lúc rảnh rỗi hoặc khi muốn chiêu đãi bạn bè, người thân một món gì đó thật ngon miệng, đẹp mắt thì cheesecake trà xanh chính là lựa chọn đúng đắn nhất của bạn. Chắc chắn chiếc bánh cheesecake thơm lừng, ngọt ngào sẽ khiến những người xung quanh cũng vui vẻ và thích thú khi được thưởng thức món bánh ngon tuyệt này đấy.Thật ra làm bánh cheesecake không hề khó đâu nhé, các bạn cứ tự tin vào bếp với công thức này, chắc chắn thành phẩm sẽ khiến bạn bất ngờ đấy. Chúc các bạn thành công nhé!

Hình thực hành món Cheesecake matcha

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!