Cách làm Cheesecake mini béo ngậy thơm lừng đơn giản
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nướng

Cheesecake mini

  • Nguyên liệu 12
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Ai nói làm bánh cheesecake là khó chứ. Chỉ cần bạn kiên trì một xíu thì cũng có thể làm được món bánh này đấy! Cheesecake được đặt trong các lọ thủy tinh nhỏ xinh xắn, khi di chuyển sẽ không bị đổ vỡ, rất thích hợp để tặng quà đấy nhé! Sau đây mình chia sẻ đến các bạn cách làm cheesecake mini thơm ngon, có thể dùng làm quà tặng ý nghĩa cho người yêu trong ngày Valentine sắp đến nhé! Đế bánh quy được nghiền mịn, ngọt bùi, lớp kem phô mai béo ngậy, topping được trang trí bởi những lát hạnh nhân và bắt bông kem whipping trông rất hấp dẫn.


Nguyên liệu làm cheesecake mini

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bánh quy 12 Cái
    • 30 Gr
    • Đường trắng 110 Gr
    • Kem phô mai 340 Gr
    • Sữa chua 15 Gr
    • Trứng gà 1 Quả
    • Vỏ chanh 1 Trái
    • Kem whipping 20 Gr
    • Vani 1 Muỗng canh
    • Dâu tây 6 Trái
    • Hạnh nhân 3 Gr
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê

Dụng cụ thực hiện làm cheesecake mini

Khay nướng , Lò nướng

Cách làm cheesecake mini

Thực hiện 50m

Thực hiện

Nghiền vụn 12 cái bánh quy bằng máy xay sinh tố (hoặc máy xay thực phẩm). Sau đó, đổ 30g bơ đun chảy vào và trộn cho bơ và bánh quy nghiền được quyện đều vào nhau.

Nếu không có dụng cụ xay nhỏ thì bạn có thể cho bánh quy vào cối sâu lòng, dùng chày giã cho nguyễn ra nhé! Bánh quy giã nhuyễn thì đế bánh cheesecake mới mịn và ngon, không bị lợn cợn.

Cho hỗn hợp bánh nghiền đã trộn bơ vào từng lọ thủy tinh nhỏ, dùng muỗng ấn phần bánh quy xuống đáy rồi xếp các lọ vào khay nướng. Làm nóng lò ở 180 độ C, cho khay vào nướng trong 8 phút.

Công đoạn nướng bánh sẽ giúp đế bánh cheesecake được kết dính một cách tuyệt vời hơn.

Cho 340g sốt kem phô mai và 110g đường trắng vào máy xay rồi xay đến khi mịn. Thêm 1 quả trứng gà, một ít vỏ chanh bào, 15g sữa chua, 1 muỗng canh tinh chất vani và 1 ít muối vào rồi tiếp tục xay đến khi hỗn hợp mịn hẳn.

Nếu bạn không thích ăn cheesecake quá ngọt thì có thể giảm đi lượng đường và sử dụng sữa chua không đường nhé!

Cho hỗn hợp kem phô mai đã trộn đều vào các lọ đựng đế bánh cheesecake. Đổ nước nóng vừa đun vào khay nướng, tránh đừng để nước dính vào bánh.

Cho nước vào khay nướng để bánh cheesecake nướng chín không bị khô mặt nhé!

Nướng bánh trong khoảng 25-30 phút ở 180 độ C, khi bánh đã chín phần cạnh sẽ đông vừa phải nhưng không quá lỏng. Để bánh cheesecake nguội rồi cho vào tủ lạnh để qua đêm.
Lấy các lọ cheesecake rồi trang trí bằng cách bắt bông kem whipping lên trên, rắc thêm lát hạnh nhân, đặt quả mâm xôi lên trên cho đẹp mắt nữa là có thể rồi măm măm rồi nhé! Cách làm cheesecake ngon không khó một tí nào cả, đảm bảo các bạn sẽ cảm thấy thích thú với thành phẩm làm ra cho xem.

Cheesecake không chỉ làm món ăn tráng miệng tuyệt vời mà còn có thể đóng hộp, di chuyển dễ dàng, thích hợp làm quà tặng người yêu trong ngày lễ tình nhân sắp đến nhé!

Hình thực hành món Cheesecake mini

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!