Cách làm Chem chép om tỏi
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Om

Chem chép om tỏi

  • Nguyên liệu 4
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Bạn thích ăn hải sản? Bạn thích ăn ngon ? Nhưng lại chẳng có thời gian nấu nướng và ngại dọn dẹp. Với sự tiện lợi và nhanh chóng trong tích tắc, chem chép om tỏi sẽ là một gợi ý dành cho bạn, “đơn giản mà ngon!”. Cùng vào bếp và sôi động cùng mùa World Cup thôi nào!


Nguyên liệu làm chem chép om tỏi

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Chem chép 1 Kg
    • Tỏi 1 Củ
    • Đường trắng 2 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh

Cách làm chem chép om tỏi

Thực hiện 15m

Thực hiện

Chọn chem chép còn tươi, không bị giập nát, rửa sạch, để ráo nước. Chọn củ tỏi còn mới, tỏi cũ sẽ mọc mầm không nên dùng.
Tỏi đem đập giập, cho 2 muỗng canh dầu ăn vào nồi và phi thơm, tỏi khử mùi tanh, giúp món ăn có thêm hương vị.
Sau khi tỏi chuyển sang màu vàng và thơm, hãy nhanh chóng cho chem chép vào nồi, kế đến cho đường và đậy nắp trong khoảng 2-3 phút tùy vào lượng chem chép. Chúng rất nhanh chín, khi chín 2 phần vỏ sẽ mở ra. Món ăn này không dùng nhiều gia vị trong chế biến để giữ hương vị tự nhiên của chem chép.
Tada! Chỉ vỏn vẹn vài phút đã có ngay một đĩa chem chép. Tự thân chem chép đã có vị mặn nhẹ và có kèm một chút đường trong lúc om và khi ăn kèm với chén nước chấm hải sản hoặc nước chấm từ hỗn hợp nước tắc, đường, muối ớt, tiêu xay nhuyễn sẽ rất đậm đà hương vị. Có thể ăn với cơm hoặc dùng làm đồ nhắm với bia trong mùa World Cup này nhé!

Hình thực hành món Chem chép om tỏi

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công