Cách làm cherry blossom cheesecake
Mục đích Ăn gia đình Cách thức thực hiện Làm Bánh

Cách làm cherry blossom cheesecake

  • Nguyên liệu 17
  • Thực hiện h 30 m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Hoa anh đào – loài hoa được xem như biểu tượng của xứ sở phù tang gắn liền với sự tích của các võ sĩ Samurai truyền kì. Công dụng của hoa là cải thiện nám da, tàn nhang, ngăn ngừa tình trạng nếp nhăn. Trong Đông y, hoa anh đào có vị ngọt, tính bình, trị tay chân tê dại, lưng đau, trị sán sơ mít, rắn cắn, bệnh sởi…Phô mai chứa lượng canxi cao (gấp 6 lần trong sữa) và vitamin D (giúp cơ thể hấp thụ canxi), cùng với acid folic, kẽm, phốt pho và vitamin A, B2, B12, và K2. Hàng triệu vi khuẩn tự nhiên khuẩn lactic, khuẩn propionic…trong phô mai, có thể giúp ngăn ngừa huyết áp cao và cholesterol, tác động tích cực giải quyết một loạt các vấn đề về tiêu hóa như IBS, tiêu chảy do nhiễm trùng, bệnh Crohn, viêm loét đại tràng và thậm chí cả ung thư ruột kết. Cherry blossom cheesecake trở thành món ăn không chỉ đẹp mắt mà còn đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.


Nguyên liệu làm cherry blossom cheesecake

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột mì đa dụng 70 Gr (Bột số 8 táo đỏ)
    • Bột bắp 5 Gr
    • Đường trắng 60 Gr
    • Sữa tươi không đường 50 ml
    • Dầu ăn 50 ml
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Vani 1 Ống
    • Trứng gà 3 Quả (55-60g/ 1 quả)
    • Cream of tartar <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Kem phô mai 250 Gr
    • Whipping cream 250 Gr
    • Bột gelatine 15 Gr
    • Nước 60 Gr
    • Đường trắng 90 Gr
    • Bột gelatine 10 Gr
    • Nước 150 Gr
    • Đường trắng 70 Gr
Thêm 1 ít: Hoa anh đào muối.

Cách làm cherry blossom cheesecake

Thực hiện 1 h 30m

Thực hiện

Hoa anh đào muối đem rửa, ngâm nước 1 tiếng để khử muối. Cân bột mì, bột bắp, bột nổi, vani trộn chung 1 tô trộn đều hỗn hợp bột, sữa tươi không đường cân chung dầu ăn, trứng gà tách lòng trắng lòng đỏ riêng.
Lòng trắng trứng đánh bông với bột tartar và đường trắng đánh số lớn khoảng 15 phút, khi lòng trắng tạo chóp nhọn, cho sữa tươi, dầu ăn, cho từ từ lòng đỏ vào lòng trắng đã đánh bông đánh số nhỏ nhất khoảng 1 phút.
Hỗn hợp bột đã trộn đều cho vô rây rây vào hỗn hợp trứng sữa dầu ăn đánh số nhỏ nhất 30 giây, tắt máy dùng cây vét trộn theo kiểu fold nhẹ nhàng từ dưới lên, trộn nhẹ nhàng khoảng 5 lần.
khuôn lót giấy nến. Nếu không có giấy nên thoa 1 ít dầu vào khuôn. Đổ hỗn hợp bột đã fold vào khuôn láng đều bề mặt. Sau đó gõ nhẹ khuôn cho bể bớt bọt khí to. Nướng bánh lò gia đình 150 độ C trong thời gian 35 phút. Bánh chín để nguội. Cắt bánh bông lan thành khối hình chữ nhật khoảng 10-15g.
Cách làm cream cheese: Nước và gelatine quậy tan chưng cách thủy, Whipping và đường đánh số lớn 1-1,5 phút. Phô mai cắt hạt lựu cho vào hỗn hợp whipping đánh số nhỏ 30 giây sau đánh số lớn 3 phút.Trộn đều hỗn hợp whipping và gelatine đã chưng cách thủy để ấm.

Whipping đánh lâu sẽ bị vữa chất béo tách khỏi nước.

Ly nhựa sạch và khô múc 1 ít hỗn hợp phô mai vào, cho bông lan cắt khối vào, múc phô mai che lắp bông lan, chừa miệng ly khoảng 1,5 cm. cho ly chứa phô mai vào tủ đông khoảng 30 phút.
Lớp phủ gelatine hoa anh đào: đường, gelatine và nước khuấy đều đem chưng cách thủy cho tan hết gelatin và đường, vừa chưng vùa khuấy nhẹ.
Ly phô mai đã đông lại lấy ra. Cho hoa anh đào vào giữa ly. Đỗ hỗn hợp gelatine đường còn ấm lên trên hoa anh đào. Đổ chừa mép ly 0,5 cm. Chúc các bạn thành công.
0 thành viên đã nấu nón này Những chia sẻ của bạn sẽ là cảm hứng vào bếp thực hiện món này
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!

Đánh giá công thức này