Cách Làm Chim Cút Chiên Riềng Cay Thơm Đậm Đà
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Chiên

Chim cút chiên riềng

  • Nguyên liệu 12
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Cách làm khá đơn giản, chim cút thơm phức, vàng ươm sẽ đem đến một bữa trưa với vị ngon khởi sắc hơn cho gia đình bạn. Cùng trổ tài nào!


Nguyên liệu làm chim cút chiên riềng

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Chim cút 4 Con
    • Củ riềng 1 Củ
    • Tỏi băm 1 Muỗng cà phê
    • Bột nghệ 1 Muỗng cà phê
    • Hành tím 1 Củ
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu hào 1 Muỗng cà phê
    • Đường trắng 1 Muỗng cà phê
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Nước tương 1 Muỗng canh
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 1 Chén

Cách làm chim cút chiên riềng

Thực hiện 40m

Thực hiện

Hành tím bóc vỏ, củ riềng gọt vỏ, cho cả 2 vào cối, giã nhuyễn.
Chim cút làm sạch, rửa lại với nước, ướp với hành tím, củ riềng, 1 muỗng cà phê tỏi băm, 1 muỗng cà phê bột nghệ, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê dầu hào, 1 muỗng cà phê đường trắng, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê hạt nêm trong tô khoảng 30 phút.
Cho chim cút đã ướp, 100ml nước vào chảo, bắc lên bếp, nấu nhỏ lửa khoảng 5 phút.
Vớt chim cút ra, cho vào chảo dầu ăn, chiên vàng giòn 2 mặt.
Cho chim cút chiên riềng ra đĩa và ăn kèm xà lách, dưa leo, cà chua nếu thích nhé!

Hình thực hành món Chim cút chiên riềng

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công