Cách làm chim cút dồn xôi
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nướng

Chim cút dồn xôi

  • Nguyên liệu 14
  • Thực hiện m
  • Phần 06 người
  • Độ khó Khó

Đây là món ăn khá cầu kỳ nhưng bổ dưỡng, có thể chiều lòng được nhiều thành viên trong gia đình, đặc biệt là trẻ em và người già. Muốn món xôi chim được ngon thì người chế biến cần phải chú ý mỗi công đoạn đều đạt đến độ vừa phải của nó, có vậy thì món ăn mới tròn vị.


Nguyên liệu làm chim cút dồn xôi

cho 6{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Chim cút 6 Con
    • Gạo nếp 2 Chén
    • Đường đen 2 Muỗng canh
    • Rượu trắng 1 Muỗng canh
    • Tỏi 1 Muỗng cà phê (băm)
    • Mật ong 2 Muỗng canh
    • Gừng 1 Miếng
    • Gừng 1 Muỗng cà phê (băm)
    • Nước đường 1 Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Nước tương <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng canh
    • Muối 2 Muỗng cà phê
    • Đường trắng 2 Muỗng canh
    • Giấm 2 Muỗng canh

Cách làm chim cút dồn xôi

chuẩn bị 20m Thực hiện 40m

Chuẩn bị

Chim cút mua về rửa sạch, chà 1 muỗng muối và gừng bằm nhuyễn trên da và trong bụng, xả lại thật sạch, để ráo, thấm khô.
Trộn hỗn hợp ướp chim cút: 2 muỗng súp nước lạnh + 2 muỗng súp mật ong và 2 muỗng súp dấm hòa tan, dùng cây cọ thoa đều lên da chim cút, da sẽ dòn. Ướp thêm trong bụng khoảng 2 giờ.
Vo sạch gạo nếp. Nếu nấu xôi thì phải ngâm nếp qua đêm cho mềm, trộn đường trắng chung với nếp trước khi hấp xôi.

Thực hiện

Hấp xôi: Đổ nước vào nồi, đặt chõ lên trên. Cho nếp vào chõ và hấp cho chín.
Cho chim cút vào hấp 20 phút, lấy ra để dưới quạt cho khô. Dùng cây cọ, phết hỗn hợp mật ong, dấm và nước hoà tan lên da chim cút, để quạt thổi khô da rồi dồn xôi vào từng con chim cút rồi xếp vào khay nướng
Để lò 375 độ dưới (bake). Khi chim hơi vàng, phết dầu và mật ong hòa tan lên da, 5 phút một lần, da sẽ vàng óng, thơm ngon. Chim cút vàng đều là được. Cũng có thể chiên ngập dầu cho đến khi chim vàng đều.
Làm nước sốt: Cho 1/4 muỗng nước tương + 1 muỗng đường đen, đun riu riu nhỏ lửa đến khi tan đưòng.
Rưới nước sốt lên trên cút và xôi. Món chim cút dồn xôi này ngon hơn khi ăn nóng.

Hình thực hành món Chim cút dồn xôi

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công