Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nướng

Chim cút nướng

  • Nguyên liệu 14
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Chim cút nướng là món ăn ngon với lớp da nướng chín vàng ruộm bên ngoài, phần thịt cút nướng bên trong mềm ngọt đậm đà, chấm kèm nước sốt kiểu Thái đủ vị chua cay mặn ngọt và mùi thơm hấp dẫn. Bên cạnh món cút chiên bơ, cút rim me, chim cút quay thì chim cút nướng rất thích hợp để làm mồi nhậu hay các buổi tiệc nướng cuối tuần đấy. Cùng xem bí quyết của Cooky là gì nhé.


Nguyên liệu làm chim cút nướng

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Chim cút 6 Con
    • Tiêu 1 Muỗng cà phê
    • Đường trắng 6 Muỗng canh
    • Nước mắm 4 Muỗng canh
    • Dầu hào 2 Muỗng canh
    • Sữa tươi 75 ml
    • Ớt bột 2 Muỗng canh
    • Nước cốt me 4 Muỗng canh
    • Thính gạo 3 Muỗng canh
    • Hành tím 1 Muỗng canh
    • Hành lá 1 Muỗng canh
    • Rễ ngò 30 Gr
    • Sả 30 Gr
    • Tỏi 15 Gr

Dụng cụ thực hiện làm chim cút nướng

Bếp than

Cách làm chim cút nướng

Thực hiện 45m

Thực hiện

Làm gia vị ướp chim cút nướng: Cho vào cối 30gr rễ ngò rí, 30gr sả cắt nhỏ và 15gr tỏi. Dùng chày giã nhuyễn các nguyên liệu.
Cho 6 con chim cút đã làm sạch vào tô lớn, đổ hỗn hợp vừa giã nhuyễn vào. Thêm gia vị gồm 1 muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng dầu hào và 75ml sữa tươi. Dùng tay xoa đều và để chim cút ướp trong 30 phút.

Thịt chim cút nướng đậm đà hơn nếu thời gian ướp chim cút được lâu hơn nhé.

Chuẩn bị sẵn bếp than hồng, cho chim cút lên vỉ nướng. Dùng cọ phết nước ướp và trở đều mặt chim cút đến khi chim cút chín, vàng ruộm đẹp mắt.
Nước chấm chim cút nướng: Hòa tan 4 muỗng canh đường, 4 muỗng canh nước cốt me, 2 muỗng canh ớt bột, 2 muỗng canh nước mắm. Tiếp theo thêm 3 muỗng canh thính gạo, 1 muỗng canh hành tím cắt lát và 1 muỗng canh hành lá cắt nhỏ. Dùng muỗng khuấy đều để các nguyên liệu hòa quyện với nhau.

Nên làm nước chấm trong khi chờ chim cút ướp thấm gia vị, để các nguyên liệu trong nước chấm có thời gian hòa quyện hoàn toàn vào nhau.

Cách làm món chim cút nướng thơm ngon thật đơn giản phải không nào. Chim cút được nướng vàng ruộm, thịt mềm ngon, chấm cùng nước sốt kiểu Thái đủ vị chua cay mặn ngọt thật hấp dẫn. Cuối tuần sắp đến rồi, các bạn hãy vào bếp làm ngay mồi nhậu cho chồng hay đơn giản là cả nhà cùng nhau thưởng thức thôi.

Hình thực hành món Chim cút nướng

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công