Cách làm Chocolate Cheesecake bông xốp mềm mịn cực đã
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nướng

Chocolate cheesecake

  • Nguyên liệu 12
  • Thực hiện h 10 m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Chocolate cheesecake - một chiếc bánh bông lan tuyệt hảo đảm bảo làm hài lòng cả những thực khách khó tính nhất. Chiếc bánh bông lan chocolate này vừa có độ bông xốp, mềm mịn tuyệt đối nhờ vào phần cream cheese cùng bơ béo ngậy đấy. Không những vậy bánh bông lan còn có thêm chocolate giúp bánh không bị ngán và ngấy khi ăn, tạo cảm giác ngon miệng hơn. Nếu bạn muốn làm bánh để dành tặng thì chắc chắn cách làm chocolate cheesecake này là sự lựa chọn hoàn hảo đấy.


Nguyên liệu làm chocolate cheesecake

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Sữa tươi không đường 50 ml
    • Bột cacao 10 Gr
    • Kem phô mai 125 Gr
    • Bơ lạt 30 Gr
    • Lòng đỏ trứng gà 3 Cái
    • Tinh chất vani <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Nước cốt chanh 2 Muỗng cà phê
    • Bột mì 30 Gr (bột mì số 8)
    • Bột bắp 10 Gr
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Lòng trắng trứng gà 3 Cái
    • Đường trắng 70 Gr

Cách làm chocolate cheesecake

Thực hiện 2 h 10m

Thực hiện

Chế 50ml sữa tươi không đường vào âu thủy tinh, rây 10gr bột cacao vào cùng rồi dùng phới lồng trộn đều lên. Cho 30gr bơ lạt, 125gr cream cheese vào một âu khác, đặt âu lên trên nồi nước nóng và lấy phới lồng trộn cho đến khi cả hai nguyên liệu quyện vào nhau thì đặt sang một bên.

Đê chocolate cheesecake đạt được độ mềm ngon thì khi làm bạn nhớ phải rây bột nhé. Việc này tránh cho cặn hay bột dính vào nhau không được đánh đều lên và khiến bánh sau khi làm có phần cốt bánh không đều nhau.

Đổ hỗn hợp sữa cacao đã chuẩn bị vào âu cream cheese, thêm 3 lòng đỏ trứng, 1/2 muỗng tinh chất vani. Dùng phới lồng đánh cho hỗn hợp thật đều. Rây 30gr bột mì số 8, 10gr bột bắp vào âu, thêm chút muối và tiếp tục trộn đều hỗn hợp.

Bạn lưu ý khi làm bánh bông lan nhớ trộn cho hỗn hợp thật mịn, mượt và đều nhau, không để vón cục. Như vậy cốt bánh mới bông xốp và không bị cứng.

Cho lòng trắng trứng vào âu, thêm 70gr đường trắng rồi dùng máy đánh trứng đánh hỗn hợp đến khi bông cứng, nhấc máy lên tạo thành chóp nhọn. Chia hỗn hợp thành 3 phần bằng nhau, lần lượt cho từng phần vào hỗn hợp bột dã trộn, dùng spatula trộn theo kĩ thuật fold để hạn chế lòng trắng bị vỡ bọt khí, khiến cho bánh chai và không nở.
Thoa một lớp dầu chống dính vào khuôn bánh tròn 16cm, lót xung quanh và đáy khuôn một lớp giấy nến, bọc bên ngoài khuôn một lớp giấy bạc. Đổ cẩn thận bột bánh chocolate cheesecake vào khuôn. Đặt khuôn bánh vào khay nướng sâu lòng có nước. Đưa bánh vào lò đã làm nóng trước đó 10 phút ở 140 độ C, nướng cách thủy 80 - 90 phút. Kiểm tra bánh bằng tăm, nếu thấy khô ráo là bánh đã chín, lấy bánh ra cẩn thận, để nguội và thưởng thức.
Chocolate cheesecake đã hoàn thành với hương thơm nức lòng người làm bánh. Với phần cốt bánh đặc biệt mịn mượt, xốp mềm và thoảng mùi hương cacao tạo một cảm giác dễ chịu, đã đã khi thưởng thức. Cuối tuần rảnh rỗi làm ngay một mẻ bánh bông lan chocolate và nhâm nhi kèm tách trà nóng nào.

Hình thực hành món Chocolate cheesecake

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công