Cách làm Chocolate Crinkle Cookie nướng giòn tan thơm lừng
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nướng

Chocolate crinkle cookies

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện h
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Chocolate là lựa chọn ưu tiên của nhiều người để làm quà tặng người yêu trong dịp Valentine. Thay vì phải lựa chọn một món chocolate đơn điệu, sao bạn không thử biến tấu thành những chiếc bánh cookie vị chocolate sẽ thơm ngon và hấp dẫn hơn nhé! Mình sẽ giới thiệu cho bạn cách làm chocolate crinkle cookies cực đơn giản này. Cách làm bánh với nguyên liệu chính là bột cacao và dầu giúp sẽ giúp thành phẩm trông sẽ đẹp mắt hơn. Lớp đường bột trắng tinh bao phủ giúp bánh không bị ướt dù để lâu bên ngoài.


Nguyên liệu làm chocolate crinkle cookies

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột cacao 45 Gr
    • Đường trắng 150 Gr
    • Dầu ăn 60 ml
    • Trứng gà 2 Quả
    • Vani 1 Muỗng cà phê (Nước)
    • Bột mì 130 Gr (Đa dụng)
    • Bột nở (baking powder) 1 Muỗng cà phê
    • Bột cà phê <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Đường bột 140 Gr

Cách làm chocolate crinkle cookies

Thực hiện 1 h 0m

Thực hiện

Trộn đều 130g bột mì đa dụng, 1 muỗng cà phê bột nở (baking powder), 1/4 muỗng cà phê muối và 1 muỗng cà phê bột cà phê hòa tan (có thể không) trong một tô hoặc thố lớn. Rồi để qua bên cho bột nghỉ.
Trộn đều 45g bột cacao, 150g đường cát xay nhỏ mịn (đường bột) trong 1 thố sạch khác và cho 60ml dầu ăn cho hòa quyện thành hỗn hợp đồng nhất, đen bóng. Thêm từng quả trứng, mỗi quả trộn khoảng 30 giây, quả trứng thứ 2 nên đánh tan và cho vào từ từ để kiểm soát độ lỏng của hỗn hợp. Tiếp đến thêm 1 muỗng cà phê tinh chất vani rồi trộn đều. Hỗn hợp bột lúc này bóng mượt và lỏng hơn chút nhưng vẫn quánh dẻo chứ không quá lỏng.

Cách làm đường bột là bỏ đường kính trắng vào máy xay - dùng cối nhỏ - xay 2, 3 lần là được kết quả đường bột mịn. Việc chia nhỏ từng quả trứng vào đánh giúp hỗn hợp bánh cookie được trộn quyện đều hơn.

Chia hỗn hợp bột mì thành 2 phần, lần lượt rây từng phần vào thố hỗn hợp cacao ở trên. Dùng spatula trộn cho hỗn hợp đồng nhất, không trộn quá nhiều. Sau đó bọc hỗn hợp lại bằng màng thực phẩm, giữ lạnh 4 giờ hoặc qua đêm trong ngăn mát tủ lạnh.

Cách làm bánh ngon là bạn là bạn phải áp dụng cách trộn bột "flod" nhé! Trộn nhẹ nhàng từ dưới lên trên, từ ngoài vào trong cho hỗn hợp bánh socola (chocolate) được quyện đều.

Làm nóng lò ở 175 độ C trước 15 phút. Lấy hỗn hợp bột bánh socola ra vo tròn thành từng viên nhỏ rồi lăn qua 130g đường bột. Xếp bánh lên khay có lót giấy nến (không dùng khay đen đi kèm lò). Đặt khay ở rãnh 2 và nướng 10-12 phút.
Bánh chocolate crinkle cookies nướng chín nở bung và dẹp xuống, lấy bánh ra để nguội trên rack, bánh sẽ không bị hấp hơi nước. Nên nhẹ tay để lớp đường không bị vụn bánh sẽ đẹp. Bánh cookie thành phẩm giòn bên ngoài và mềm bên trong, thơm mùi chocolate. Rất đẹp và hấp dẫn.

Ngày lễ tình nhân đã cận kề rồi. Nếu bạn chưa nghĩ ra được món quà thích hợp để dành tặng người yêu thì hãy bỏ túi ngay cách làm bánh quy chocolate thơm ngon, lạ miệng này nhé! Chắc chắn khiến bạn ghi được điểm trong mắt người yêu đấy!

Hình thực hành món Chocolate crinkle cookies

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công