Cách làm Chocolate cupcake cho người ăn chay thuần
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Làm Bánh

Chocolate cupcake cho người ăn chay thuần

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện h
  • Phần 03 người
  • Độ khó Trung bình

Cupcake là loại bánh yêu thích của rất nhiều người không chỉ bởi độ béo ngậy và mềm xốp của nó mà còn bởi cách trang trí đa dạng và thu hút. Tuy nhiên, đối với những người ăn chay thuần, những chế phẩm được làm từ động vật như bơ động vật hay sữa bò là điều kiêng kị. Thế nhưng vẫn có cách để họ có thể thưởng thức món bánh này mà không phải lo ngại về thành phần của nó.


Nguyên liệu làm chocolate cupcake cho người ăn chay thuần

cho 3{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột mì 160 Gr (Đa dụng)
    • Bột cacao 40 Gr
    • Giấm táo 1 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê (Có thể thay thế bằng các loại dấm khác hoặc nước chanh)
    • Đường trắng 110 Gr
    • Bột nở (baking powder) <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Muối nở (Baking soda) <sup>3</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Sữa đậu nành 250 ml (Có thể thay thế bằng các loại sữa thực vật khác như sữa hạnh nhân hoặc sữa óc chó)
    • Dầu ăn 110 Gr
    • 100 Gr (Thực vật không muối)
    • Bột cacao 30 Gr
    • Đường bột 30 Gr (Có thể gia giảm tùy khẩu vị)

Cách làm chocolate cupcake cho người ăn chay thuần

Thực hiện 1 h 0m

Thực hiện

Trộn các nguyên liệu khô (bột mì đa dụng, đường, bột cacao, muối nở, bột nở) cho đến khi hòa quyện.
Cho các nguyên liệu ướt (dầu thực vật, sữa đậu nành, giấm táo) vào chung một bát.
Chia phần nguyên liệu ướt ra làm ba phần, từ từ cho từng phần một vào nguyên liệu khô và dùng phới lồng đánh cho đến khi hòa quyện. Phần bột sau khi trộn phải mịn, mượt và không nên có các cục bột không tan lợn cợn.

Nếu phần bột sau khi trộn của bạn không được mượt, hãy lọc nó qua rây nhé.

Vặn lò ở 175 độ C trong 10 phút để làm nóng lò. Trong khi đó, chia bột ra vào các khuôn được lót sẵn giấy cupcake. Sau đó cho vào lò nướng từ 20-25 phút.

Bạn có thể cho bột ra ca đong để có thể dể dàng rót bột vào khuôn.

Sau khi nướng xong, chờ bánh nguội hẳn rồi mới bắt đầu bắt kem. Trong lúc đó, cho bơ thực vật, đường bột vào âu và dùng máy đánh trứng đánh cho đến khi bông lên và có màu trắng ngà. Sau đó cho bột cacao vào và trộn đều.
Cho kem bơ vào túi bắt bông và trang trí phần topping tùy theo ý thích. Và vậy là hoàn thành bánh cupcake chocolate cho người ăn chay thuần rồi. Hi vọng các bạn thực hiện được thành công và có món bánh thật xinh đẹp nhé!

Có một số bạn mong muốn thêm màu thực phẩm vào phần kem bơ để trang trí thì hãy cân nhắc và xem xét các nguyên liệu ghi trên bao bì thật kĩ nhé vì có một số hãng màu thực phẩm có nguyên liệu không dành cho người ăn chay thuần. Vì vậy nên mình chọn hoa hồng khô để trang trí cho cupcake lần này.

Hình thực hành món Chocolate cupcake cho người ăn chay thuần

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công