Cách làm Chocolate Pudding sữa tươi ngọt lịm tại nhà
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Chocolate pudding

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Chocolate pudding là món ăn vặt được nhiều người yêu thích. Chocolate pudding có chocolate đắng, hòa cùng sữa tươi, trứng gà beo béo, thơm ngon và giàu dinh dưỡng. Những ai đã thử qua chiếc món chocolate pudding này cũng đều khó lòng cưỡng lại. Đặc biệt trong ngày Valentine này thì những chiếc chocolate pudding ngọt ngào, ngon ngon sẽ là món quà tuyệt hảo mà bạn dành tặng cho người thương yêu của mình đấy.


Nguyên liệu làm chocolate pudding

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Sữa tươi 750 ml
    • Đường trắng 120 Gr
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Chocolate đen 150 Gr
    • Lòng đỏ trứng gà 4 Cái
    • Bột cacao 25 Gr
    • Bột bắp 32 Gr
    • Tinh chất vani 2 Muỗng cà phê

Cách làm chocolate pudding

Thực hiện 30m

Thực hiện

Đổ 625ml sữa tươi, 115g đường trắng, 1/4 muỗng cà phê muối vào nồi và khuấy lên. Đặt nồi lên bếp và đun trên lửa vừa để món Chocolate pudding được ngon hơn và dinh dưỡng hơn, nấu đến khi đường tan hoàn toàn, hỗn hợp bắt đầu nổi bong bóng xung quanh nồi. Nấu như vậy sẽ mất khoảng 5 phút bạn nhé. Thêm chocolate vào nồi sữa, đảo nhẹ tay đến khi chocolate tan chảy hết (khoảng 4 phút) và hòa quyện cùng sữa thành hỗn hơp mịn mượt thì tắt bếp. Nhấc nồi xuống để qua một bên.

Để chocolate pudding được ngon thì bạn lưu ý nấu cho hỗn hợp thật mượt và hòa quyện hoàn toàn nhé.

Tách lấy 4 lòng đỏ từ trứng và cho vào một âu lớn. Thêm 25g bột cacao, 32g bột bắp vào cùng và dùng phới lồng trộn cho lòng đỏ cùng các nguyên liệu khác quyện thật đều vào nhau. Múc 1 muỗng hỗn hợp sữa chocolate đã làm ở bước 1 vào hỗn hợp lòng đỏ cacao rồi trộn đều lên. Đổ hết toàn bộ hỗn hợp lòng đỏ cacao ngược vào hỗn hợp sữa chocolate. Đánh đều hỗn hợp lên bằng phới lồng. Đun nóng hỗn hợp trở lại trên lửa vừa.

Múc trước 1 muỗng bên hỗn hợp sữa chocolate vào hỗn hợp lòng đỏ cacao, rồi sau đó mới trộn ngược lại là để cho phần lòng đỏ cacao có thể hòa quyện trước với phần hỗn hợp sữa thì khi trộn lại sẽ dễ dàng hơn. Đây là cách làm pudding giúp chị em có được những chiếc pudding chocolate ngon đó.

Đun hỗn hợp khoảng 1 - 2 phút thì thêm 2 muỗng cà phê tinh chất vani vào, khuấy đều lên. Tắt bếp, đổ pudding chocolate vào tô thủy tinh lớn, đậy kín lại bằng màng bọc thực phẩm. Đặt tô pudding vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 3 giờ, sau đó lấy ra gỡ bỏ lớp màng bọc và trộn pudding trước khi cho ra ly. Múc thạch pudding chocolate ra chén hay ly tùy thích, thêm kem whipping lên trên kèm ít chocolate đen là có thể thưởng thức.
Thế là món chocolate pudding đã hoàn tất và sẵn sàng làm món tráng miệng ngon ngọt cho ngày Valentine rồi nhé. Hương vị đắng nhẹ của chocolate xen lẫn chút ngọt béo của sữa tươi luôn là sức hấp dẫn khó lòng chối từ đối với hội chị em đấy. Còn chần chờ gì mà không vào bếp và thử triển ngay cách làm chocolate pudding đơn giản này nào.

Hình thực hành món Chocolate pudding

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công