Cách làm Chocolate Pudding sữa tươi ngọt lịm tại nhà
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Chocolate pudding

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Pudding chocolate mang một hương vị thơm lừng, hấp dẫn khi kết hợp giữa chocolate đen đăng đắng, hòa quyện với vị sữa tươi béo ngậy khiến cho những ai đã thử qua chiếc bánh pudding này cũng đều khó lòng cưỡng lại. Đặc biệt trong ngày Valentine này thì những chiếc pudding ngọt ngào, ngon ngon sẽ là món quà tuyệt hảo mà bạn dành tặng cho người thương yêu của mình đấy. Cách làm pudding cũng không quá khó nên dù là các bạn nam vẫn có thể lăn xả vào bếp nha. Vậy nên bạn đừng ngần ngại lưu lại ngay công thức này nhé.


Nguyên liệu làm chocolate pudding

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Sữa tươi 750 ml
    • Đường trắng 120 Gr
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Chocolate đen 150 Gr
    • Lòng đỏ trứng gà 4 Cái
    • Bột cacao 25 Gr
    • Bột bắp 32 Gr
    • Tinh chất vani 2 Muỗng cà phê

Cách làm chocolate pudding

Thực hiện 30m

Thực hiện

Chế 625ml sữa tươi, 115g đường trắng, 1/4 muỗng cà phê muối vào nồi và khuấy lên. Đặt nồi lên bếp và đun trên lửa vừa, nấu đến khi đường tan hoàn toàn, hỗn hợp bắt đầu nổi bong bóng xung quanh nồi. Nấu như vậy sẽ mất khoảng 5 phút bạn nhé. Thêm chocolate vào nồi sữa, đảo nhẹ tay đến khi chocolate tan chảy hết (khoảng 4 phút) và hòa quyện cùng sữa thành hỗn hơp mịn mượt thì tắt bếp. Nhấc nồi xuống để qua một bên.

Để pudding được ngon thì bạn lưu ý nấu cho hỗn hợp thật mượt và hòa quyện hoàn toàn nhé.

Tách lấy 4 lòng đỏ từ trứng và cho vào một âu lớn. Thêm 25g bột cacao, 32g bột bắp vào cùng và dùng phới lồng trộn cho lòng đỏ cùng các nguyên liệu khác quyện thật đều vào nhau. Múc 1 muỗng hỗn hợp sữa chocolate đã làm ở bước 1 vào hỗn hợp lòng đỏ cacao rồi trộn đều lên. Đổ hết toàn bộ hỗn hợp lòng đỏ cacao ngược vào hỗn hợp sữa chocolate. Đánh đều hỗn hợp lên bằng phới lồng. Đun nóng hỗn hợp trở lại trên lửa vừa.

Múc trước 1 muỗng bên hỗn hợp sữa chocolate vào hỗn hợp lòng đỏ cacao, rồi sau đó mới trộn ngược lại là để cho phần lòng đỏ cacao có thể hòa quyện trước với phần hỗn hợp sữa thì khi trộn lại sẽ dễ dàng hơn. Đây là cách làm pudding giúp chị em có được những chiếc pudding chocolate ngon đó.

Đun hỗn hợp khoảng 1 - 2 phút thì thêm 2 muỗng cà phê tinh chất vani vào, khuấy đều lên. Tắt bếp, đổ pudding vào tô thủy tinh lớn, đậy kín lại bằng màng bọc thực phẩm. Đặt tô pudding vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 3 giờ, sau đó lấy ra gỡ bỏ lớp màng bọc và trộn pudding trước khi cho ra ly. Múc thạch pudding ra chén hay ly tùy thích, thêm kem whipping lên trên kèm ít chocolate đen là có thể thưởng thức.
Ngày Valentine sẽ càng ngọt ngào hơn khi chính tay bạn chuẩn bị cho người mình yêu thương những chiếc pudding chocolate tuyệt diệu đấy. Cách làm pudding không hề khó đâu nhé, chỉ cần một chút chocolate đen, ít bột bắp cùng lòng đỏ trứng và sữa tươi là bạn đã có thể cho ra món bánh pudding rồi nè. Hương vị đắng nhẹ xen lẫn chút ngọt béo luôn là sức hấp dẫn khó lòng chối từ đối với hội chị em đấy. Nào chúng ta cùng nhanh tay lưu lại ngay công thức làm pudding này nhé.

Hình thực hành món Chocolate pudding

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!