Cách Làm Chocolate Trà Xanh Thơm Ngon Khó Cưỡng
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Chocolate trà xanh

  • Nguyên liệu 4
  • Thực hiện h
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Tết này, bạn đã có ngay món chocolate trà xanh để chiêu đãi người thân, bạn bè rồi đây! Vị ngọt của chocolate, thơm thoang thoảng trà xanh (bột matcha) tạo nên sức quyến rũ cho món ăn.


Nguyên liệu làm chocolate trà xanh

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Chocolate trắng 400 Gr
    • Kem sữa tươi 100 Gr
    • 20 Gr
    • Bột matcha 5 Muỗng canh

Dụng cụ thực hiện làm chocolate trà xanh

Giấy nến

Cách làm chocolate trà xanh

Thực hiện 1 h 0m

Thực hiện

Đầu tiên, cắt chocolate trắng thành từng miếng nhỏ. Bơ cũng cắt tương tự như chocolate trắng.
Cho kem tươi vào nồi, nấu nhỏ lửa, khi nào thấy bong bóng sôi thì tắt bếp. Sau đó, cho chocolate trắng và bơ vào, khuấy đều.
Rây qua 3 muỗng canh bột matcha vào hỗn hợp trên, khuấy đều. Đổ hỗn hợp chocolate ra hộp nhựa bên trong có lót sẵn một lớp giấy nến.
Cho chocolate trà xanh vào tủ lạnh để đông cứng lại khoảng 4-5 giờ. Lau sạch dao, lấy bánh ra, cắt thành từng miếng nhỏ, hình vuông vừa ăn.
Cuối cùng, rây thêm một lớp bột matcha còn lại lên chocolate trà xanh. Nhâm nhi chúng cùng 1 tách trà thì tuyệt.

Hình thực hành món Chocolate trà xanh

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công