Cách làm Chocolate trái cây khô
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Chocolate trái cây khô

  • Nguyên liệu 5
  • Thực hiện m
  • Phần 03 người
  • Độ khó Dễ

Hãy vào bếp tự làm choclate trái cây khô thơm lừng lại không bị quá ngọt nhâm nhi ngày cuối tuần nhé! Làm chocolate kiểu này vừa đơn giản nhưng lại thu được thành phẩm rất bắt mắt. Cho phần chocolate vào một bọc nhỏ xinh, vậy là bạn đã có ngay món quà cực kì dễ thương đễ tặng người thân và bạn bè rồi đấy.


Nguyên liệu làm chocolate trái cây khô

cho 3{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Chocolate trắng 200 Gr (Hoặc đen)
    • Kiwi 50 Gr (Sấy)
    • Dâu tây 50 Gr (Sấy)
    • Hạt dẻ 20 Gr
    • Việt quất 20 Gr (Khô)
Thêm 1 ít: Trái cây và các loại hạt khô tùy thích.

Cách làm chocolate trái cây khô

Thực hiện 25m

Thực hiện

Bạn có thể chọn các loại trái cây và hạt khô tùy theo sợ thích nhé. Thái nhỏ chocolate (hoặc đen, hoặc sữa, hoặc chocolate dâu như hình), rồi cho vào một cái bát. Chuẩn bị một cái âu lớn hơn cho vào đó nước nóng với nhiệt độ 60 độ C. Đặt bát đựng chocolate vào âu nước nóng và đảo đều tay đến khi chocolate tan chảy hết.
Đổ chocolate dàn đều lên một mặt phẳng đã lót sẵn giấy nến, đặt kiwi, dâu tây sấy, hạt dẻ cười và việt quất... lên mặt. Đợi đến khi các miếng chocolate khô hẳn thì dùng dao để cắt thành những mảnh hình vuông hay hình chữ nhật.

Bạn có thể nhúng dao qua nước nóng rồi lau khô trước khi cắt, thì sẽ được mặt cắt đẹp hơn.

Chỉ cần cho vào túi nilon, buộc kín lại là có ngay một món quà xinh xắn cho người thương yêu rồi nè. Lưu ý là chocolate rất dễ tan chảy nên với thời tiết oi bức của Việt Nam thì bạn phải bảo quản chocolate trong tủ lạnh nhé.

Hình thực hành món Chocolate trái cây khô

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!