Nguyên liệu Bánh - Kem - Chocolate Mục đích Cho phái mạnh Cách thức thực hiện Trộn

Cách làm Chocolate Truffle

Dịp Valentine này bạn băn khoăn không biết tặng gì cho một nửa của mình thì chocolate truffle là một lựa chọn đầy thú vị. Chocolate truffle là một loại kẹo chocolate có nhân mềm bên trong và lớp vỏ cứng bên ngoài được phủ nhiều loại topping theo ý thích. Hình dáng nhỏ nhắn đầy màu sắc và mùi vị đầy ngọt ngào sẽ làm người ấy vô cùng thích thú. Còn gì ý nghĩa hơn khi bạn tự tay làm chocolate truffle nữa chứ, cách làm thì vô cùng đơn giản ai ai cũng có thể làm được.


  • Nguyên liệu 5
  • Thực hiện m
  • Phần 01 người
  • Độ khó Dễ

Nguyên liệu làm chocolate truffle

cho 1{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Chocolate đen 200 Gr
    • Kem whipping 100 ml
    • Bột cacao 40 Gr
    • Hạnh nhân 30 Gr
    • Dừa nạo 20 Gr

Cách thực hiện chocolate truffle

Thực hiện 45m

Thực hiện

Bạn bào nhỏ 200gr chocolate đen rồi cho vào tô đun cách thủy cùng 100ml whipping cream và 20gr bột cacao. Bạn có thể gia giảm lượng bột cacao tùy theo sở thích ăn chocolate đắng hay không nhé.
Trộn thật đều hỗn hợp cho đến khi chocolate tan chảy hoàn toàn, bạn để lửa nhỏ để tránh chocolate bị tách lớp bơ. Sau đó, đổ hỗn hợp chocolate ra một tô khác để tủ lạnh 1 giờ cho kẹo đông lại. Rồi vê tròn từng viên chocolate theo kích thước mong muốn. Bạn làm nhanh tay để tránh làm kẹo chảy nhé.
Lăn từng viên chocolate qua 20gr bột cacao, 30gr hạnh nhân lát bẻ nhỏ, 20gr dừa sợi. Bạn có thể biến tấu thêm nhiều loại nhân tùy theo sở thích : trà xanh, kẹo trái tim, chocolate trắng,... sẽ giúp viên chocolate truffle của bạn thêm nhiều màu sắc hấp dẫn.
Chocolate truffle với vị béo ngậy của kem tươi, vị đắng nhẹ của cacao, được phủ thêm nhiều loại topping ngoài vỏ sẽ khiến bạn ăn mãi không thôi. Vì là chocolate tươi nên bạn nhớ bảo quản kẹo trong tủ lạnh nhé. Chúc các bạn thành công!
0 thành viên đã nấu nón này Những chia sẻ của bạn sẽ là cảm hứng vào bếp thực hiện món này
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!

Đánh giá công thức này