Cách làm Chocolate Truffles Cake béo ngon đơn giản tại nhà
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Chocolate Truffles

  • Nguyên liệu 5
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Chocolate Truffle là một món "thân thương" của những tín đồ ăn ngọt, đặc biệt là các bạn đam mê chocolate. Đặc biệt Chocolate Truffle sẽ rất thích hợp để làm quà tặng "người ấy" nhân dịp Valentine và 8/3 sắp tới hay những ngày lễ kỷ niệm. Những viên Chocolate Truffles chắc chắn sẽ không làm bạn và "người ấy" thất vọng bởi hương vị ngọt ngào pha chút đắng thơm đặc trưng. Theo các công thức truyền thống thì phần nhân bên trong này thường là hỗn hợp của chocolate, sữa kem và đường được nấu đặc nên béo ngậy ăn rất thích. Cùng thử làm ngay những viên kẹo socola này nhé!


Nguyên liệu làm chocolate truffles

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Chocolate đen 300 Gr
    • Heavy cream <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Chén
    • Bột cacao 50 Gr
    • Hạt điều 50 Gr
    • Cốm 50 Gr

Cách làm chocolate truffles

Thực hiện 30m

Thực hiện

Thái vụn chocolate. Cho heavy cream vào lò vi sóng quay từ 30 giây cho đến 1 phút, không được quay sôi nhé. Cho heavy cream đang nóng vào tô có chocolate thái vụn, khuấy đều cho chocolate chảy ra, tan hết. Lưu ý khuấy đều hỗn hợp để Chocolate Truffle ngon và mềm mịn đẹp mắt nhé!
Đổ hỗn hợp vào một cái khuôn, để nguội rồi đem cất tủ lạnh qua đêm cho đông cứng lại. Hôm sau làm mang socola ra khỏi tủ lạnh, vo viên chúng, nhớ thao tác nhanh chóng chút nhé vì socola dễ mềm lắm. Lăn kẹo socola qua bột cacao, hạt điều băm nhỏ, kẹo cốm. Phần trang trí cho Chocolate Truffle bạn thay đổi topping tùy thích nhé.
Làm xong kẹo socola mang tặng ngay hoặc cất ngăn mát tủ lạnh nhé. Vì socola rất dễ tan chảy ở nhiệt độ thường. Khi ăn cũng vậy, lấy ra một lượng đủ dùng, còn bao nhiêu vẫn nên để lại trong ngăn mát, nếu bạn không chú ý thì kẹo socola sẽ bị chảy đấy. Cùng nhau lưu lại ngay cách làm socola đơn giản này nhé!

Bạn cần nhớ bảo quản lạnh phần kẹo socola nếu muốn chúng ngon, giữ được hương vị nha. Chocolate truffles bên trong là nhân socola được trộn với kem tươi nên khi cắn vào bên trong bạn sẽ cảm thấy kẹo mịn, beo béo, rất kích thích. Lớp vỏ bên ngoài được bao phủ bằng bột ca cao, điều, cốm nhưng bạn cũng có thể thỏa sức sáng tạo lớp vỏ socola bên ngoài bằng các nguyên liệu khác theo sở thích rồi cho thêm các vị như dừa, hạnh nhân... Kẹo socola viên tròn nhỏ xinh dễ thương do chính tay bạn làm sẽ khiến người được tặng thích thú và ngất ngây đấy!

Hình thực hành món Chocolate Truffles

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công