Cách Làm Chuối Chát Kho Chay Thơm Ngon Đơn Giản
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Kho

Chuối chát kho chay

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Miếng chuối kho bở mềm, đậm đà thơm mùi riềng sả, là món ăn đơn giản, lạ miệng và vô cùng đưa cơm. Ngày ăn chay bạn cũng có thể chế biến món này nữa đấy!


Nguyên liệu làm chuối chát kho chay

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Chuối chát 3 Trái
    • Tàu hũ ky 30 Gr
    • Tía tô 50 Gr
    • Sả 1 Cây
    • Củ riềng 10 Gr
    • Ớt 1 Trái
    • Hạt nêm chay <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Nước tương 2 Muỗng canh
    • Đường trắng 2 Muỗng canh
    • Dầu ăn 2 Muỗng cà phê
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê

Cách làm chuối chát kho chay

chuẩn bị 15m Thực hiện 15m

Chuẩn bị

Tía tô nhặt lá rửa sạch, để ráo. Tàu hũ ky cắt miếng vừa ăn.
Chuối tước vỏ, bổ tư, ngâm trong nước pha chút muối hoặc giấm cho bớt chát. Riềng, sả rửa sạch, cắt lát.

Thực hiện

Làm nóng nồi nhỏ trên bếp, cho 2 muỗng canh đường vào khuấy đều tay, đường tan ngả màu nâu đậm hơn màu caramel thì tắt bếp, thêm chút nước cho nước hàng khỏi cháy.
Xếp chuối vào nồi cùng chút dầu ăn, riềng, sả cắt lát, ớt, xì dầu, hạt nêm chay, muối vừa ăn. Bật bếp, đảo qua cho chuối ngấm gia vị.
Thêm nước ngập chuối, đun sôi khoảng 5 phút, cho tàu hũ ky cắt miếng vào nấu cùng. Đun nhỏ lửa đến khi gần cạn nước thì cho tía tô vào. Nấu thêm 1-2 phút là được.
Món chuối chát kho chay thích hợp dùng kèm cơm trắng.

Hình thực hành món Chuối chát kho chay

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công