Cách làm Chuối Chiên Xù với sữa đặc giòn thơm, hấp dẫn
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Chiên

Chuối chiên xù

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ
Chuối chiên xù với những trái chuối sứ chín thơm và ngọt dịu đặc trưng, được tẩm bột, trứng nhiều lớp rồi đem chiên xù lên. Đặc biệt của món chuối chiên này là chuối giữ nguyên trái nên khi chiên xong vẫn giữ được độ ngọt thơm hấp dẫn.

Nguyên liệu làm chuối chiên xù

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Chuối 4 Trái (Chín)
    • Bột mì 70 Gr
    • Trứng gà 2 Quả
    • Sữa đặc 1 Muỗng canh
    • Bột chiên xù 1 Chén
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 500 ml

Cách làm chuối chiên xù

Thực hiện 25m

Thực hiện

Chuối nên chọn những quả chuối chín rục, tốt nhất là chuối xứ vì sẽ thơm và dai hơn. Chuối lột vỏ, bỏ chỉ cắt làm đôi. Trứng gà cho tô đánh tan, sau đó cho bột mì, muối, sữa đặc vào hòa chung, ta sẽ có một hỗn hợp hơi sánh.
Nhúng chuối vào chén trứng rồi lăn qua bột chiên xù.
Bắc chảo dầu lên bếp (dầu cần ngập chuối). Khi dầu hơi nóng thì cho từng miếng chuối vào chiên với lửa vừa. Khi chuối vàng giòn thì gắp ra dĩa có lót giấy thấm dầu. Chuối chiên xù đặc biệt là chuối giữ nguyên trái nên khi chiên xong vẫn giữ được độ ngọt thơm hấp dẫn.

Hình thực hành món Chuối chiên xù

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công