Cách làm Chuối Đánh Xéo nghe thật lạ mà cực kỳ ngon lành
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nấu

Chuối đánh xéo

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Món ăn lạ từ tên gọi đến cách chế biến. Nếu chưa từng được thưởng thức món chuối đánh xéo chắc chắn bạn nên thử một lần. Sự kết hợp của những nguyên liệu gần gũi lại làm nên món ăn ngon lạ lùng. 


Nguyên liệu làm chuối đánh xéo

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Chuối 10 Quả (Chuối tiêu xanh)
    • Thịt ba chỉ 500 Gr
    • Xương ống 300 Gr
    • Cơm mẻ 3 Muỗng canh
    • Củ nghệ 50 Gr
    • Hành lá 1 Cây
    • Ngò gai 1 Cây
    • Hạt nêm 2 Muỗng cà phê
    • Bột ngọt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Nước mắm 1 Muỗng canh
Thêm 1 ít: Lá xương sông, lá lốt, tía tô

Cách làm chuối đánh xéo

Thực hiện 50m

Thực hiện

Chuối xanh tước vỏ, cắt lát mỏng, ngâm vào nước muối loãng cho chuối ra bớt mủ. Sau đó cho vào nồi luộc chín mềm thì vớt ra, để ráo nước.
Cho chuối đã luộc vào cối, giã nhuyễn.
Cho xương ống vào nồi, hầm lấy nước dùng.
Thịt ba chỉ cắt nhỏ, ướp với 1/2 nước mắm, cho lên chảo chiên vàng. Nghệ giã lấy nước cốt. Cơm mẻ đánh tan, hòa với chút nước rồi lọc lấy nước mẻ.
Hành lá, ngò gai và các loại rau gia vị rửa sạch, cắt nhỏ.
Cho chuối, nước dùng, mẻ, nghệ, thịt ba chỉ, gia vị vào hòa thành hỗn hợp sệt, bắc lên bếp khuấy đều tay, nhỏ lửa. Sau 20 phút, chuối bắt đầu sánh lại.

Dùng đũa dài khi khuấy để không bị bắn vào tay.

Khi hỗn hợp sánh lại như cháo đặc thì cho hành ngò và rau gia vị vào, trộn đều rồi tắt bếp. Múc chuối ra chén, dùng nguội.

Hình thực hành món Chuối đánh xéo

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công