Cách làm chuối nếp nướng
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nướng

Chuối nếp nướng nước dừa

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện h
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình
Món chuối bọc nếp nướng có lớp vỏ nếp bên ngoài dai dai, giòn giòn, quả chuối bên trong mềm ngọt, thơm nức nước dừa béo béo, thơm thơm hấp dẫn.

Nguyên liệu làm chuối nếp nướng nước dừa

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Chuối 8 Trái
    • Gạo nếp 500 Gr
    • Dừa nạo 30 Gr
    • Nước cốt dừa 50 ml
    • Lá chuối 1
    • Muối 1 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Đường trắng 1 Muỗng canh

Dụng cụ thực hiện làm chuối nếp nướng nước dừa

Màng bọc thực phẩm

Cách làm chuối nếp nướng nước dừa

Thực hiện 1 h 0m

Thực hiện

Chuối lột vỏ, cho 1 muỗng cà phê muối vào. Xóc đều cho bớt chát, rửa sạch, để ráo. Nếu thích vị ngọt hơn, ướp chuối với 1 muỗng canh đường, xóc đều.
Gạo nếp vo sạch, để ráo. Cho nếp và 500 ml nước sôi, thêm ½ muỗng cà phê muối vào nồi cơm điện nấu chín thành xôi. Nếp chín cho dừa nạo vào, trộn đều. Chia làm 8 phần.
Trải một tấm màng bọc thực phẩm ra, cho một phần xôi vào, dùng màng bọc thực phẩm ép xôi dàn mỏng ra.
Đặt quả chuối vào giữa. Túm mép và hai đầu xôi lại.
Bao kín quả chuối. Quấn lá chuối xung quanh. Làm lần lượt cho hết chuối và xôi.
Cho chuối vào lò nướng đến héo lá và chín vàng xôi, hoặc nướng trên bếp than hoa.
Tháo bỏ lá chuối, cắt miếng vừa ăn và chan nước cốt dừa và thưởng thức.

Bạn cũng có thể rắc thêm chút đậu phộng rang chín, giã dập lên trên ăn kèm sẽ rất ngon.

Hình thực hành món Chuối nếp nướng nước dừa

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công