Mục đích Ăn vặt

Chuối rim đường thốt nốt

 • Nguyên liệu 5
 • Thực hiện h 20 m
 • Phần 06 người
 • Độ khó Dễ

Chuối rim đường thốt nốt vừa dẻo vừa thơm, hương vị lại ngọt thanh đến lạ. Đây là một món ăn vặt ngọt ngào của tuổi thơ mà càng ngày càng ít người bán, cho nên muốn mang tuổi thơ trở về thì phải lăn vào bếp thôi. Cùng trổ tài làm món này cho bữa cuối tuần sum họp gia đình nhé mọi người.


Nguyên liệu làm chuối rim đường thốt nốt

cho 6{{servings}} Phần ăn (2 quả / phần)
Phần ăn
  • Chuối 1 Kg (Chuối sứ)
  • Đường thốt nốt 350 Gr
  • Nước dừa 250 ml (Dừa xiêm)
  • Chanh 10 ml
  • Mè trắng 50 Gr (Rang vàng)

Cách làm chuối rim đường thốt nốt

Thực hiện 1 h 20m

Thực hiện

Chuối sứ bạn lựa nải vừa mới chín, vẫn còn hơi xanh khi làm chuối sẽ không dễ gãy vì quá mềm, lúc rim độ ngọt của đường thốt nốt và nước dừa sẽ kết hợp với vị chuối hơi chát làm cân bằng món ăn hơn. Chuẩn bị một nồi nước sôi, cho chuối đã lột vỏ vào luộc 10 phút để làm chuối bớt chát, không còn dính mủ và làm chuối dễ ngấm đường hơn. Vớt chuối ra để ráo nước.
Đường thốt nốt đem bào mỏng hoặc xắt nhỏ để đường nhanh tan hơn. Cho đường vào chảo đun với lửa nhỏ để đó khoảng 5-10 phút cho đường tự chảy.
Sau khi đường tan chảy hết, thêm vào 250ml nước dừa xiêm, khuấy đều cho nước dừa và đường hòa tan. Chờ cho hỗn hợp sôi lên thì cho chuối đã luộc vào.
Khi 1 mặt đã hơi vàng thì lật mặt còn lại cho chuối tiếp xúc với đường. Rim nhỏ lửa trong 60 phút, khi rim nhớ trở mặt chuối thêm vài lần để cả quả chuối có màu vàng nâu đẹp mắt. Cuối cùng vắt thêm 1 miếng chanh để giúp nước đường được ngọt thanh hơn, khuấy đều rồi nhắc xuống.
Khi ăn gắp chuối ra dĩa, rưới thêm nước đường sền sệt và cuối cùng rắc lên một ít mè rang là có thể thưởng thức được rồi.
Món chuối rim đường tuổi thơ sẽ không còn là khó tìm và mua để thưởng thức nữa vì giờ bạn đã có ngay công thức làm chuối rim đường thốt nốt dẻo thơm, ngọt thanh đến nao lòng này rồi đấy. Thử làm ngay cho cả nhà thưởng thức nào.

Hình thực hành món Chuối rim đường thốt nốt

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công