Cách Làm Chuối Khô sấy Đơn Giản, Giòn Tan Cho Bé
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nướng

Chuối sấy

  • Nguyên liệu 2
  • Thực hiện h 05 m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Chuối sấy là món ăn vặt hấp dẫn, ăn nhiều lại không sợ tăng cân. Chuối là loại thực phẩm giàu năng lượng, chất xơ, và dinh dưỡng. Nếu đã ngán việc ăn chuối theo cách thông thường, thì hãy bắt tay vào làm món chuối sấy. Chỉ cần vài bước đơn giản, là có ngay một dĩa chuối sấy nhà làm giòn tan, cực kì bổ dưỡng, lại có thể bảo quản lâu cho cả nhà nhâm nhi vào dịp cuối tuần hay những ngày mưa rả rích.


Nguyên liệu làm chuối sấy

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Chuối 4 Trái (Chuối chín)
    • Nước cốt chanh 1 Muỗng canh

Dụng cụ thực hiện làm chuối sấy

Lò nướng , Khay nướng , Giấy bạc

Cách làm chuối sấy

Thực hiện 1 h 5m

Thực hiện

Bóc vỏ chuối, cắt thành khoanh tròn khoảng 1-2cm. Nên chọn những trái chuối tươi, ngọt và màu vàng đậm thì chuối sấy sẽ ngon hơn.
Ngâm chuối với nước lọc pha 1 muỗng canh nước cốt chanh khoảng 10 phút. Sau đó, vớt chuối ra, xếp lên khay nướng có lót sẵn một lớp giấy bạc. Cho chuối vào lò nướng khoảng 50 phút ở nhiệt độ 125 độ C.
Chuối sấy thành phẩm có vị ngọt tự nhiên của chuối, lát chuối giòn tan, ăn hoài không ngán. Dùng chuối sấy để nhâm nhi khi xem phim hay tán gẫu cùng người thân thì rất tuyệt.

Hình thực hành món Chuối sấy

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công