Cách làm chuối sấy giòn
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nướng

Cách làm chuối sấy giòn

  • Nguyên liệu 3
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Cách làm chuối sấy giòn với những lát chuối tiêu chín vừa tới, được đem sấy trong lò nướng ở 90 độ C cho đến khi chuối giòn là được. Nếu muốn ăn chuối dẻo thì bạn chỉ cần sấy khoảng 15 phút là được.


Nguyên liệu làm chuối sấy giòn

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Chuối 10 Trái (Tiêu)
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Nước cốt chanh 1 Muỗng canh

Dụng cụ thực hiện làm chuối sấy giòn

Lò nướng , Khay nướng

Cách làm chuối sấy giòn

Thực hiện 30m

Thực hiện

Chuối tiêu vừa chín tới, đem lột bỏ vỏ, chỉ, thái lát không quá mỏng. Sau đó, cho chuối vào ngâm trong 1.2 lít nước, 1 muỗng canh nước cốt chanh, 1 muỗng cà phê muối trong khoảng 15 phút rồi đổ chuối ra rổ, để ráo hoặc lau khô.
Xếp các lát chuối lên vỉ, cho vào lò nướng sấy ở nhiệt độ 90 độ C trong thời gian 4-5 tiếng. Trong thời gian sấy bạn nhờ quà tiếng thì trở mặt chuối cho cho chuối khô ráo đều.

Lưu ý: Nếu thời tiết nơi bạn ở có nắng nóng, thì bạn phơi 2-3 nắng, miễn sao những lát chuối khô ráo giòn thơm là được.

Chuối sấy giòn với những lát chuối sấy giòn ngọt hấp dẫn. Có thể dùng làm món ăn vặt nhâm nhi cho đỡ buồn miệng.

Hình thực hành món Chuối sấy giòn

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!