Cách làm chuối sấy khô
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nướng

Chuối sấy khô

  • Nguyên liệu 2
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Chuối sấy khô tại nhà vừa ngon, vừa đảm bảo an toàn vệ sinh. Chỉ mất khoảng 30 phút là bạn có ngay một lọ chuối sấy khô góp phần vào khay mứt Tết thêm rộn ràng đấy!


Nguyên liệu làm chuối sấy khô

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Chuối 3 Trái (Chuối chín)
    • Nước cốt chanh 2 Muỗng canh

Dụng cụ thực hiện làm chuối sấy khô

Lò nướng , Giấy nến , Khay nướng

Cách làm chuối sấy khô

Thực hiện 35m

Thực hiện

Chuối bóc vỏ, cắt thành khoanh tròn. Sau đó, ngâm chuối với nước cốt chanh và 1 chén nước lọc khoảng 10 phút.
Vớt chuối ra, cho chuối lên khay nướng có lót sẵn giấy nến như hình bên. Nướng chuối trong lò nướng khoảng 4 giờ ở nhiệt độ 175 độ C.
Lấy chuối ra, cho vào hũ thủy tinh, đậy kín nắp và dùng dần. Tết này bạn đã có thêm món chuối sấy khô để chiêu đãi mọi người rồi!

Hình thực hành món Chuối sấy khô

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!