Cách Làm Chuối Sốt Caramel Ăn Vặt Ngon Miệng Ở Nhà
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Sốt

Chuối sốt caramel

  • Nguyên liệu 5
  • Thực hiện m
  • Phần 01 người
  • Độ khó Dễ

Chuối chiên bột thì quá quen thuộc rồi nhỉ! Thế có bạn nào măm thử chuối sốt với caramel chưa? Nếu chưa thì làm nhé, vì ngoài hàng chẳng có đâu.


Nguyên liệu làm chuối sốt caramel

cho 1{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Chuối 2 Trái
    • Rượu rum 30 ml
    • Nước ép táo 30 ml
    • Đậu phộng 20 Gr (Rang)
    • Đường trắng <sup>2</sup>/<sub>3</sub> Muỗng canh
Thêm 1 ít: Hạt anh đào (óc chó).

Cách làm chuối sốt caramel

Thực hiện 25m

Thực hiện

Bóc vỏ chuối ra, cắt thành từng khúc dài tùy ý.
Cho đường vào nồi với một xíu nước, đun chảy đường ở lửa nhỏ. Khi đường tan hết là tạo thành caramel đấy. Lúc này mình cho thêm rượu rum, nước ép táo vào rồi khuấy đều.
Khi hỗn hợp gần sôi, bỏ chuối vào đun cùng. Đun khoảng 5 phút.
Bày chuối ra chén, đập dập hạt anh đào (óc chó) rắc lên mặt chuối, trông ngon mắt quá đi mất!

Hình thực hành món Chuối sốt caramel

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công