Cách làm Cóc Non Ngâm giòn ngọt, đơn giản cho bé ăn vặt
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Ngâm

Cóc non ngâm

  • Nguyên liệu 4
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Cóc non ngâm có vị chua chua, ngòn ngọt, lại giòn giòn mà hấp dẫn đến mê người. Cùng làm món ngon khó cưỡng này nhé!


Nguyên liệu làm cóc non ngâm

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cóc 1 Kg (Non)
    • Đường vàng 200 Gr
    • Nước mắm 40 ml
    • Ớt 3 Trái

Cách làm cóc non ngâm

Thực hiện 20m

Thực hiện

Nấu 300ml nước sạch với 200gr đường vàng cho đến khi đường tan hoàn toàn trong nước. Để nước nguội, cho vào 2 muỗng canh nước mắm, khuấy đều.
Rửa sạch cóc với nước muối loãng. Để ráo nước, gọt sạch vỏ và cắt đôi cóc.
Rửa sạch ớt trái. Cho hỗn hợp nước mắm cùng cóc, ớt trái vào một hũ lớn, đậy kín ít nhất 1 ngày.
Khi ăn cho cóc ngâm ra đĩa chấm muối ớt hoặc muối tôm.

Hình thực hành món Cóc non ngâm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công