Cách Pha Cocktail Bụp Giấm Đơn Giản Cho Bữa Tiệc
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Pha chế

Cocktail bụp giấm

  • Nguyên liệu 5
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Bụp giấm có rất nhiều công dụng tốt đối với sức khỏe như lợi tiểu, nhuận tràng, hạ huyết áp, giảm mỡ máu, giúp giảm cân, điều trị ho và sốt... Tại sao bạn không "đổi vị" một chút với cocktail hoa bụp giấm nhỉ?


Nguyên liệu làm cocktail bụp giấm

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bụp giấm 50 Gr (Khô)
    • Đường trắng 200 Gr
    • Soda 1 Lon (Chanh)
    • Dâu tây 100 Gr
    • Rượu vang 100 ml (Đỏ)

Cách làm cocktail bụp giấm

Thực hiện 30m

Thực hiện

Hoa bụp giấm (hoa atiso đỏ) bỏ phần hạt cứng, chỉ lấy cánh hoa, rửa sạch rồi để ráo.
Cho hoa vào nồi nấu cùng khoảng 1.5 lít nước và đường. Đến khi hoa tiết ra nước màu đỏ đẹp và nếm có vị chua ngọt vừa thì tắt bếp, để nguội. Lọc lấy nước, bỏ phần xác hoa.
Nước hoa để nguội, hòa chung cùng với 1 lon soda và 100ml rượu vang trắng. Đổ vào chai để thật lạnh trước khi mang đi. Khi uống rát ra cốc, cắt lát dâu tây thả vào trang trí và ăn kèm cực ngon nhé!

Hình thực hành món Cocktail bụp giấm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công