Cách Làm Cocktail Rau Câu Bào Thơm Ngon Lạ Miệng
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

“Cocktail” rau câu bào

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Từ "Cocktail" ở đây ta nên hiểu là sự pha trộn thú vị của nhiều nguyên liệu với nhau nha! Vị cocktail vừa mát như kem lại giải nhiệt rất tốt nhé!


Nguyên liệu làm “cocktail” rau câu bào

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột rau câu 2 Muỗng canh
    • Sữa tươi 240 ml
    • Nước 800 ml
    • Nước cốt dừa 1
    • Xoài chín <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Trái
    • Dưa hấu <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Trái
    • Dâu tây 4 Trái
    • Vải 3 Trái
    • Kem sữa tươi 1 Hộp
    • Đường trắng 50 Gr

Cách làm “cocktail” rau câu bào

Thực hiện 30m

Thực hiện

Trộn đều bột rau câu, 50gr đường, 240ml sữa, 800ml nước và một chút nước cốt dừa với nhau rồi đun trên bếp cho tới khi sôi.
Sau đó, đổ lên một chiếc khay để chờ cho nước rau câu đông cứng thành thạch. Tiếp theo, dùng dụng cụ bào, bào nhẹ rau câu thành các sợi nhỏ.

Nếu bạn không có dụng cụ này thì dùng dao cắt rau câu thành các sợi nhỏ cũng được nhé!

Cắt các loại trái cây thành miếng nhỏ dạng hạt lựu rồi trộn đều với nước cốt dừa. Tiếp theo cho hết bột rau câu bào và kem sữa tươi vào cùng.
Giờ thì trộn đều tất cả lên nào! Cho vào tủ lạnh đợi mát rồi đem ra ăn nhé! Vị cocktail vừa mát như kem lại giải nhiệt rất tốt!

Hình thực hành món “Cocktail” rau câu bào

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công