Cách làm Cocktail Tôm với sốt cà chua hấp dẫn, thơm ngon
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Sốt

Cocktail tôm

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ
Cocktail tôm là một món ăn tinh tế trong hương vị cũng như cách trình bày! Không tốn nhiều thời gian để bạn có thể hoàn tất món ăn hấp dẫn này cho cả nhà cùng thưởng thức.

Nguyên liệu làm cocktail tôm

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Tôm tươi 6 Con
    • Sốt cà chua 3 Muỗng canh
    • Tương ớt 3 Muỗng canh
    • Nước cốt chanh <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng canh
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê

Cách làm cocktail tôm

Thực hiện 25m

Thực hiện

Tẩm ướp tôm với muối, tiêu, tỏi băm nhỏ và 5ml dầu ăn nhé! Các bạn có thể nướng hay hấp tôm đều được nha! Nếu là hấp thì nên cho thêm một chút xíu nước cốt dừa hoặc nước dừa vào nước đun và thay tỏi bằng gừng hoặc sả thì sẽ ngon hơn đấy!
Cho nước sốt cà chua, tương ớt, nước cốt chanh vào tô. Trộn đều lên rồi cất vào tủ lạnh nghen.

Mách nhỏ thêm một công thức nước sốt nữa nè: 5 thìa mayonnaise + 1 thìa đường + 1/2 thìa nước cốt chanh + một chút xíu tỏi băm nhỏ.

Bày biện ra nào! Dùng một chiếc cốc nhỏ rùi cho một chút xíu nước sốt vào, sau đó đặt con tôm lên trên là được. Theo lời bác Didier Corlou thì vị của tôm hợp với hoa cải lắm đấy! Thêm một chút màu xanh của rau sống nhé!

Hình thực hành món Cocktail tôm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!