Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nướng

Cách làm cơm cháy chà bông

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Cơm cháy chà bông là món ăn vặt rất quen thuộc với mọi người, vị giòn thơm của nếp, vị mặn mặn béo béo của mỡ hành và chà bông sẽ khiến bạn nghiện lúc nào chẳng hay. Với cách làm cơm cháy chà bông cực đơn giản, chỉ cần lò nướng là cơm cháy sẽ khô rang mà không cần phơi nắng không đảm bảo vệ sinh như ở ngoài hàng. Cùng bắt tay vào làm đãi cả gia đình ăn hoặc để dành làm món ăn vặt cơm cháy chà bông cực dễ này nhé!


Nguyên liệu làm cơm cháy chà bông

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Nước mắm 5 Muỗng canh
    • Đường trắng 4 Muỗng canh
    • Gạo nếp 300 Gr
    • Ruốc sấy 50 Gr
    • Chà bông 50 Gr
    • Hành lá 50 Gr
    • Ớt băm 1 Muỗng cà phê

Dụng cụ thực hiện làm cơm cháy chà bông

Lò nướng

Cách làm cơm cháy chà bông

Thực hiện 45m

Thực hiện

Vo 300gr nếp cho sạch rồi đem luộc với 800ml nước sôi 5 phút, rồi đem nếp đi hấp 20 phút cho chín.
Nếp sau khi hấp chín đem dàn đều ra khay khoảng 1cm rồi cắt thành những hình chữ nhật nhỏ. Đem nướng 150 độ trong 90 phút cho nếp khô hoàn toàn.
Sau 90 phút mang nếp ra đợi dầu sôi già rồi mới cho nếp vào chiên với lửa vừa. Chú ý đảo đều tay để nếp không bị cháy.
Nấu sôi 4 muỗng canh đường và 5 muỗng canh nước mắm đến khi sôi rồi mới cho 1 muỗng cà phê ớt xay vào và tắt lửa.
Làm nóng dầu rồi cho 50gr hành lá vào là ta đã có chén mỡ hành thơm ngon. Đợi cơm cháy sau khi chiên xong rưới nước mắm mặn ngọt, thêm chà bông, ruốc, mỡ hành lên rồi thưởng thức. Cơm cháy vàng rụm thơm mùi nếp mặn mặn của chà bông sẽ khiến bạn ăn mãi không dừng.

Hình thực hành món Cơm cháy chà bông

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!