Cách làm cơm cháy chà bông giòn thơm
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Chiên

Cơm cháy chà bông giòn thơm

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Cơm cháy chà bông giòn thơm là món ăn yêu thích của nhiều người kể cả trẻ nhỏ. Cơm chiên giòn rụm, phủ lên chà bông, tép khô, mỡ hành, ... Có thể dùng ăn chơi hay ăn sáng đều được.


Nguyên liệu làm cơm cháy chà bông giòn thơm

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Gạo nếp 300 Gr
    • Gạo tẻ 300 Gr
    • Chà bông 200 Gr
    • Hành lá 30 Gr
    • Đường trắng 4 Muỗng canh
    • Nước mắm 4 Muỗng canh
    • Dầu ăn 500 ml

Cách làm cơm cháy chà bông giòn thơm

Thực hiện 45m

Thực hiện

Vo gạo nếp với gạo tẻ lẫn với nhau, rồi cho vào nồi cơm điện nấu như cơm ăn bình thường. Khi cơm chín, đong ra đĩa, ép mỏng rồi cho vào lò nướng. Đặt lò nướng 1 tiếng ở nhiệt độ 125 độ C, nướng xong cho vào chảo chiên ngập dầu cho vàng đều 2 mặt.

Chú ý lượng nước vừa phải để cơm không bị nhão quá hoặc khô quá.

Nước sốt: Cho đường, 4 muỗng canh nước lọc, nước mắm hòa với nhau, có thể thêm ít ớt bột nếu thích. Hành lá cắt nhỏ, đun sôi dầu rồi đổ vào hành cho chín.
Rưới sốt, hành và chà bông lên các miếng cơm cháy. Cho vào lò nướng lại 10 phút nữa cho khô hẳn là có thể dùng.

Hình thực hành món Cơm cháy chà bông giòn thơm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công