Cách Làm Cơm Cháy Chà Bông Mỡ Hành Giòn Tan Ăn Vặt
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Chiên

Cơm cháy chà bông mỡ hành giòn tan

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Cơm cháy chà bông vốn là cách "cấp cứu" cho phần cơm còn thừa, khó ăn trong nồi, nhưng nhờ sự kết hợp tài tình giữa các gia vị mà đây trở thành món ăn vặt được yêu thích số một. Hãy thử học cách làm cơm cháy chà bông đúng chuẩn, từ phần cơm cho đến nước mắm chấm ăn kèm dưới đây nào.


Nguyên liệu làm cơm cháy chà bông mỡ hành giòn tan

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Gạo nếp 250 Gr
    • Gạo tẻ 250 Gr
    • Chà bông 100 Gr
    • Hành lá 100 Gr
    • Dầu ăn 2 Chén
    • Nước mắm 3 Muỗng canh
    • Đường trắng 3 Muỗng canh
    • Nước cốt chanh 1 Muỗng cà phê
    • Ớt bột 1 Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê

Dụng cụ thực hiện làm cơm cháy chà bông mỡ hành giòn tan

Màng bọc thực phẩm , Nồi cơm điện

Cách làm cơm cháy chà bông mỡ hành giòn tan

Thực hiện 35m

Thực hiện

Trộn gạo tẻ, gạo nếp với nhau, vo sạch, cho vào nồi cơm điện, đổ nước vừa sấp mặt gạo, thêm vào 1 muỗng cà phê hạt nêm, khuấy đều, nấu chín cơm. Cơm chín để hơi nguội, múc ra khay dàn đều, bọc màng bọc thực phẩm, cho vào tủ lạnh để qua đêm. Làm như vậy sẽ giúp cơm se lại, dễ sấy và tiết kiệm thời gian sấy.
Lấy cơm ra, cắt thành miếng to khoảng bằng bàn tay, cho vào lò sấy từ 30 - 40 phút ở 100 độ C cho cơm khô hoàn toàn. Nếu không có lò nướng thì bọc màng bọc thực phẩm đem đi phơi nắng từ 1 - 2 ngày cho cơm khô lại.
Đun chảo dầu ăn nóng, hạ lửa nhỏ, cho từng miếng cơm vào chiên giòn đều 2 mặt, vớt ra cho lên giấy thấm dầu. Trong lúc chờ, bạn pha nước mắm theo tỉ lệ: 3 muỗng canh nước mắm, 3 muỗng canh đường trắng, 1 muỗng cà phê nước cốt chanh, 1 muỗng cà phê ớt bột, khuấy đều.

Bạn nên thắng đường cho hơi dẻo rồi mới pha với nước mắm. Cách này sẽ giúp mỡ hành, chà bông bám trên cơm tốt hơn.

Bắc chảo dầu ăn nóng, cho hành lá cắt nhỏ vào, tắt bếp. Lấy ra khi dầu còn đang sôi.
Lấy miếng cơm ra quết 1 lớp nước mắm lên mặt. Sau đó, đến 1 lớp mỡ hành và rắc chà bông lên trên.
Thông thường bạn có thể tận dụng luôn cơm nguội để làm cơm cháy, nhưng với cách kết hợp 2 loại gạo này miếng cơm sẽ giòn và đậm vị hơn.

Hình thực hành món Cơm cháy chà bông mỡ hành giòn tan

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công