Cách làm Cơm Cháy Chả Cá với thì là lạ miệng, dai ngon
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Chiên

Cơm cháy chả cá

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 03 người
  • Độ khó Dễ
Cơm cháy chả cá tuy lạ nhưng vẫn ngon miệng với chả cá thác lác ướp chút gia vị, thì là rồi bọc lấy xôi dẻo chiên chín vàng giòn, chấm cùng tương ớt cay cay ngon tuyệt.

Nguyên liệu làm cơm cháy chả cá

cho 3{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Chả cá thác lác 300 Gr
    • Xôi nếp 200 Gr
    • Thì là 2 Cây
    • Ớt 2 Trái
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Tương ớt 3 Muỗng canh
    • Dầu ăn 400 ml
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Cách làm cơm cháy chả cá

Thực hiện 30m

Thực hiện

Thì là bỏ rễ, lá úa dập, rửa sạch, xắt nhuyễn. Ớt rửa sạch, xắt nhỏ. Cho cá vào bát, trộn đều cùng thì là, ớt cắt nhỏ, tiêu, hạt nêm. Sau đó dùng muỗng quết khoảng 15 phút cho cá dai.
Viên xôi thành những miếng tròn, dẹt. Nếu bạn sử dụng cơm cháy khô thì cũng cắt cơm cháy thành những miếng tròn đường kính cỡ 2.5-3cm. Viên tròn chả cá và đặt chả cá lên trên miếng xôi sao cho vừa vặn. Thực hiện lần lượt cho đến khi hết cá.
Đun nóng nhiều dầu ăn, cho xôi chả cá vào chiên chín vàng đều, vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu, sau đó cho ra đĩa trang trí với chút rau sống là được.
Cơm cháy chả cá tuy lạ nhưng vẫn ngon miệng với chả cá thác lác ướp chút gia vị, thì là rồi bọc lấy xôi dẻo chiên chín vàng giòn, chấm cùng tương ớt cay cay ngon tuyệt.

Hình thực hành món Cơm cháy chả cá

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công