Cách làm Cơm Cháy Chấm Kho Quẹt đậm đà, chuẩn vị miền Tây
Mục đích Ăn trưa

Cơm cháy chấm kho quẹt

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình
Cơm cháy và mắm kho quẹt có thể được coi là "cặp đôi hoàn hảo" để bạn nhâm nhi cùng cả gia đình trong những ngày đông lạnh cuối năm. Tuy dân dã nhưng món ăn lại có sức hấp dẫn kì lạ.

Nguyên liệu làm cơm cháy chấm kho quẹt

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt ba chỉ 300 Gr
    • Tôm khô 50 Gr
    • Đường trắng 2 Muỗng canh
    • Nước mắm 3 Muỗng canh
    • Hành tím 1 Củ
    • Ớt 2 Trái
    • Gạo 500 Gr
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Cách làm cơm cháy chấm kho quẹt

Thực hiện 50m

Thực hiện

Tôm khô rửa sạch, ngâm nước khoảng 10 phút. Thịt ba rọi cắt miếng không quá to. Hành tím bóc vỏ, cắt lát. Ớt cắt nhỏ.
Cho dầu ăn và hành tím vào, phi thơm rồi cho thịt ba chỉ vào, xào cho ra mỡ.
Khi thịt ra mỡ nhiều, cho tôm khô vào xào chung khoảng 10 phút. Cuối cùng cho nước mắm pha với đường, ớt, tiêu vào rim với lửa nhỏ 20 phút là tắt bếp. Rắc ớt cắt nhỏ.
Gạo đem nấu chín rồi trộn với một ít dầu ăn và muối. Làm nóng chảo, phết một lớp dầu ăn mỏng rồi cho cơm lên, dàn mỏng rồi đậy nắp.
Sau khoảng 2 phút thì lật miếng cơm lại. Tiếp tục chiên. Làm như vậy khoảng 3 đến 4 lần đến khi miếng cơm thật giòn thì tắt bếp, cho cơm ra đĩa.
Ăn ngay khi cơm và kho quẹt còn nóng.

Hình thực hành món Cơm cháy chấm kho quẹt

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!