Cách Làm Cơm Cháy Kho Quẹt Vị Đậm Đà, Ăn Là Mê
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Chiên

Cơm cháy kho quẹt

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Cơm cháy kho quẹt là món ăn dân dã và siêu ngon, được nhiều người ưa thích. Sự giòn rụm của cơm cháy chiên, quết cùng kho quẹt đậm đà gia vị thật rất dễ gây nghiện. Cách làm cơm cháy hay cách làm kho quẹt đều được mọi người quan tâm, hôm nay mình sẽ chia sẻ ngay cách làm kho quẹt chấm cơm cháy ngon đậm đà, chuẩn vị ngay tại nhà.


Nguyên liệu làm cơm cháy kho quẹt

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Gạo tẻ 1 Chén
    • Gạo nếp 1 Chén
    • Tôm khô 50 Gr
    • Hành tím 1 Củ
    • Mỡ heo 300 Gr
    • Hành lá 3 Nhánh
    • Nước mắm 5 Muỗng canh
    • Đường trắng 5 Muỗng canh
    • Tiêu 1 Muỗng cà phê
    • Ớt bột <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 300 ml

Dụng cụ thực hiện làm cơm cháy kho quẹt

Khay nướng , Lò nướng

Cách làm cơm cháy kho quẹt

Thực hiện 55m

Thực hiện

Trộn đều 1 chén gạo và 1 chén nếp, sau đó vo sạch cho vào nồi thêm 1 muỗng canh dầu ăn và nấu chín. Đợi cơm nguội bớt cho cơm ra khay và ép mỏng khoảng 5 cm rồi cho vào tủ lạnh trong 30 phút. Cắt thành từng miếng vừa ăn rồi cho vào lò nướng sấy trong vòng 2 tiếng ở nhiệt độ 120 độ C.

Cách làm cơm cháy khi không có lò nướng: Bạn có thể phơi khô cơm với nắng lớn trong 2-3 giờ thay vì đem nướng.

Pha 5 muỗng canh nước mắm, 5 muỗng canh đường với 5 muỗng canh nước trong chén rồi khuấy đều. Ngâm 50gr tôm khô với 100 ml nước nóng trong 15 phút. Cho 300gr mỡ heo vào chảo và chiên thành tóp mỡ. Phi thơm 1 củ hành tím băm, sau đó cho tôm khô, tóp mỡ và phần nước mắm đã pha ban đầu vào nấu cho sệt lại. Thêm 1 muỗng cà phê tiêu, hành lá và 1/2 muỗng cà phê ớt bột để tăng thêm hương vị.
Lấy cơm đã sấy ra khỏi lò nướng và chiên vàng giòn là xong cách làm cơm cháy ngon. Thêm mỡ hành lên cơm cháy là có thể thưởng thức rồi.
Cách làm cơm cháy kho quẹt cũng không quá khó đúng không nào? Những ngày mưa dầm không thể đi chợ thì bạn có thể làm ngay món cơm cháy kho quẹt giòn rụm, nóng hổi nhâm nhi cùng cả nhà. Món cơm cháy kho quẹt ăn nóng rất ngon, không nên để nguội vì phần mỡ dễ đông lại, khi ăn sẽ rất ngán.

Hình thực hành món Cơm cháy kho quẹt

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công