Cách làm Cơm Cháy Kho Quẹt vị đậm đà, ăn là mê ngay
Mục đích Ăn vặt

Cơm cháy kho quẹt

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ
Cơm cháy kho quẹt là món ăn dân dã và siêu ngon, được nhiều người ưa thích. Giòn rụm của cơm cháy chiên, quết cùng kho quẹt đậm đà gia vị thật rất dễ gây nghiện.

Nguyên liệu làm cơm cháy kho quẹt

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Gạo tẻ 1 Chén
    • Gạo nếp 1 Chén
    • Tôm khô 50 Gr
    • Hành tím 1 Củ
    • Mỡ heo 300 Gr
    • Hành lá 3 Nhánh
    • Nước mắm 5 Muỗng canh
    • Đường trắng 5 Muỗng canh
    • Tiêu 1 Muỗng cà phê
    • Ớt bột <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 300 ml

Dụng cụ thực hiện làm cơm cháy kho quẹt

Khay nướng , Lò nướng

Cách làm cơm cháy kho quẹt

Thực hiện 55m

Thực hiện

Trộn đều 1 chén gạo và 1 chén nếp, sau đó vo sạch cho vào nồi thêm 1 muỗng canh dầu ăn và nấu chín. Đợi cơm nguội bớt cho cơm ra khay và ép mỏng khoảng 5 cm rồi cho vào tủ lạnh trong 30 phút. Sau đó, cắt thành từng miếng vừa ăn rồi cho vào lò nướng sấy trong vòng 2 tiếng ở nhiệt độ 120 độ C.
Trong chén pha 5 muỗng canh nước mắm, 5 muỗng canh đường với 5 muỗng canh nước rồi khuấy đều. Ngâm 50g tôm khô với 100 ml nước nóng trong 15 phút. Cho 300 g mỡ heo vào chảo và chiên thành tóp mỡ. Phi thơm 1 củ hành tím băm, sau đó cho tôm khô, tóp mỡ và phần nước mắm đã pha ban đầu vào nấu cho sệt lại. Thêm 1 muỗng cà phê tiêu, hành lá và 1/2 muỗng cà phê ớt bột để tăng thêm hương vị.
Lấy cơm đã sấy ra khỏi lò nướng và chiên vàng giòn. Sau đó, thêm mỡ hành lên cơm cháy là có thể thưởng thức rồi.
Những ngày mưa dầm không thể đi chợ thì có thể làm ngay món cơm cháy, giòn rụm, nóng hỏi, quết cùng kho quẹt nhâm nhi cùng cả nhà là ngon hết biết luôn đấy!

Hình thực hành món Cơm cháy kho quẹt

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!