Cách Làm Cơm Chiên Cá Mặn Thơm Ngon Cho Bữa Sáng
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Chiên

Cơm chiên cá

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Món cơm chiên cá đơn giản nhưng đem lại cảm giác rất ngon miệng và hấp dẫn, thích hợp trong ngày lạnh thế này. Đây là sự lựa chọn của khá nhiều gia đình trong bữa ăn sáng. Hạt cơm mềm, khô, kết hợp với cá mặn mặn ăn thật thích.


Nguyên liệu làm cơm chiên cá

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cơm 2 Chén
    • 200 Gr (Cá mặn hoặc cá muối)
    • Hành tây 1 Củ
    • Ớt 1 Trái
    • Tỏi 2 Tép
    • Nước mắm 1 Muỗng canh
    • Hạt nêm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Bột ngọt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh

Cách làm cơm chiên cá

chuẩn bị 10m Thực hiện 20m

Chuẩn bị

Hành tây bóc vỏ, cắt nhỏ hoặc băm nhỏ. Tỏi bóc vỏ, ớt rửa sạch, băm nhỏ cả 2. Cá mặn cắt miếng vừa ăn.

Nếu không có cá mặn bạn có thể thay thế bằng cá muối.

Cơm để nguội. Nên chọn loại gạo khô, tơi cơm để chiên. Ướp cơm nguội với 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 hành tây, 1/2 tỏi, 1/2 ớt bằm nhỏ.

Thực hiện

Làm nóng dầu ăn trong chảo. Cho hành tây, tỏi băm, ớt còn lại vào, đảo đều khoảng 30 giây cho thơm.
Tiếp theo, cho cá mặn vào, đảo đều cho cá chín. Nêm gia vị 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt cho vừa ăn.
Bày món ăn ra đĩa, trang trí tùy thích. Ăn kèm nước tương nếu thấy nhạt.

Hình thực hành món Cơm chiên cá

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công