Cách làm Cơm Chiên Cá Mặn ngon không kém ngoài hàng
Mục đích Ăn sáng

Cơm chiên cá mặn

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ
Cơm chiên cá mặn là món ngon đặc trưng của miền Nam. Món ăn này rất dễ làm. Nếu có chút thời gian, thử làm cơm chiên cá mặn theo công thức dưới đây, thay vì đi hàng quán nhé!

Nguyên liệu làm cơm chiên cá mặn

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cơm 1
    • Cá khô 100 Gr (Cá ba sa khô)
    • Hành tây 1 Củ
    • Trứng gà 2 Quả
    • Tỏi 2 Tép
    • Hành lá 1 Cây
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Đường trắng 1 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh
    • Hạt nêm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Cách làm cơm chiên cá mặn

Thực hiện 25m

Thực hiện

Hành tây và tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Hành lá rửa sạch, cắt khúc 0,5cm.
Cá khô cắt miếng, ngâm trong nước nóng khoảng 1 tiếng cho mềm và bớt mặn.
Vớt cá ra chén, để ráo rồi xé nhỏ cá. Xé càng nhỏ càng ngon.
Làm nóng 2 muỗng canh dầu ăn trên chảo, cho hành tây và tỏi băm vào xào cho thơm.
Cho cá xé nhỏ vào, đảo đều khoảng 2 phút.
Cho cơm vào chảo, đảo đều. Nêm 1/4 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường.
Khi cơm nóng, cho trứng gà vào. Đảo đều tay để trứng quyện với hạt cơm.
Khi cơm và trứng đã chín, cho hành lá vào, đảo sơ cho hành chín rồi tắt bếp.
Cho cơm chiên cá mặn ra tô, đĩa, ăn khi nóng mới ngon.

Hình thực hành món Cơm chiên cá mặn

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!