Cách làm Cơm Chiên Cá Mặn hấp dẫn, thơm ngon hết ý
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Chiên

Cơm chiên cá mặn

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Cơm chiên cá mặn là món ngon gia đình đặc trưng của miền Nam. Cách làm cơm chiên cá mặn rất dễ và nhanh chóng nên bạn hãy bắt tay vào bếp làm cơm chiên cá mặn ngay hôm nay cho cả nhà thưởng thức nha. Xem ngay bí quyết cách chiên cơm ngon, làm cá bớt mặn của mình để món cơm chiên cá mặn hấp dẫn hơn nhé!


Nguyên liệu làm cơm chiên cá mặn

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cơm 1
    • Cá khô 100 Gr (Cá ba sa khô)
    • Hành tây 1 Củ
    • Trứng gà 2 Quả
    • Tỏi 2 Tép
    • Hành lá 1 Cây
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Đường trắng 1 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh
    • Hạt nêm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Cách làm cơm chiên cá mặn

Thực hiện 25m

Thực hiện

Bóc vỏ, rửa sạch hành tây và tỏi rồi băm nhỏ. Rửa sạch hành lá, cắt khúc nhỏ khoảng 0.5cm. Cho các thành phần vào chén riêng.
Cắt cá khô thành miếng nhỏ, ngâm trong nước nóng khoảng 1 tiếng cho mềm và bớt mặn. Vớt cá ra chén, để ráo rồi xé nhỏ cá.

Tùy vào sở thích mà bạn có thể dùng các loại cá khô khác nhau để làm cơm chiên cá mặn. Không nên xé nhỏ quá, khi chiên cá sẽ bị nát và quá giòn, ăn không còn vị cá nữa. Để cá bớt mặn nhanh và làm cơm chiên ngon hơn, khi rửa bạn bóp mạnh cá để ra chất muối.

Làm nóng 2 muỗng canh dầu ăn trên chảo, cho hành tây và tỏi băm vào xào cho thơm. Khi tỏi hơi vàng thì cho cá xé nhỏ vào, đảo đều khoảng 2 phút.

Không cần nêm thêm gia vị vì cá đã mặn sẵn. Nếu nêm thêm nữa thì cơm chiên cá mặn ra thành phẩm vị sẽ không ngon.

Khi thấy cá hơi giòn thì cho cơm vào chảo, đảo đều. Nêm 1/4 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường. Khi cơm chiên cá mặn nóng, cho trứng gà vào. Đảo đều tay để trứng quyện với hạt cơm.

Cách chiên cơm ngon, khô: Dùng cơm nguội để làm cơm chiên nhanh khô hơn, đồng thời dùng hết được thức ăn thừa trong tủ lạnh. Mở lửa vừa và đảo liên tục để cơm chiên cá mặn đều vị. Lấy sạn trải cơm chiên cá mặn đều mặt chảo, tránh để chỗ vun, chỗ thiếu, cơm sẽ không khô đều. Để cơm chiên cá mặn vàng đẹp, bạn có thể không cho lòng trắng trứng vào nhé!

Khi cơm chiên cá mặn và trứng đã chín thì tắt bếp. Cho hành lá cắt nhỏ vào và đảo đều.

Có thể xịt thêm tiêu để cơm chiên cá mặn nồng thơm và cay hơn.

Cho cơm chiên cá mặn ra tô, đĩa. Chuẩn bị dưa leo, cà chua lạnh xắt lát để ăn cùng. Cơm chiên cá mặn dùng khi nóng là ngon nhất và ít bị tanh. Nên ăn cơm chiên cá mặn cùng canh rau, canh giá để giải mặn đồng thời cung cấp nước, chất xơ cho cơ thể. Với cách làm cơm chiên đơn giản này, từ nay nếu thèm chỉ cần xắn tay vào bếp tầm 30 phút là bạn đã có thể thưởng thức món cơm chiên cá mặn siêu ngon rồi nha!

Hình thực hành món Cơm chiên cá mặn

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công