Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Chiên

Cơm chiên cá mặn

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Cơm chiên cá mặn là món ngon gia đình được nhiều người yêu thích nhờ hương vị hấp dẫn đặc trưng dù chỉ với vài thành phần đơn giản. Cách làm cơm chiên cá mặn rất dễ và nhanh chóng nên các mẹ hãy cùng vào bếp với Cooky để có ngay món cơm chiên cá mặn thơm ngon cho cả nhà thưởng thức nha!


Nguyên liệu làm cơm chiên cá mặn

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cơm nguội 300 Gr
    • Khô cá sặc 100 Gr
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh
    • Hành tây 50 Gr
    • Tỏi băm 10 Gr
    • Hành tím băm 10 Gr
    • Đường trắng 2 Muỗng canh
    • Trứng gà 2 Quả
    • Nước mắm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
    • Hành lá 10 Gr

Cách làm cơm chiên cá mặn

Thực hiện 20m

Thực hiện

Ngâm 100gr khô cá sặc vào nước ấm nóng ít nhất 2 tiếng, đến khi cá hơi mềm thì rửa sạch cá nhiều lần dưới vòi nước để cá sạch và bớt mặn. Sau đó, xé nhỏ thịt cá và bỏ phần xương.

Ngoài cá sặc, có thể sử dụng các loại khô khác như cá dứa, cá đù,.. để làm cơm chiên cá mặn. Không nên xé nhỏ quá, khi chiên cá sẽ bị nát và quá giòn, ăn không còn vị cá nữa. Để cá bớt mặn nhanh và làm cơm chiên ngon hơn, khi rửa bạn bóp mạnh cá để nhanh ra chất muối.

Đun nóng 2 muỗng canh dầu ăn. Cho 50gr hành tây tím, 10gr tỏi băm và 10gr hành tím băm vào phi thơm vàng. Sau đó, cho 10gr cá sặc đã xé nhỏ, thêm 1 muỗng canh đường vào. Đảo đều để cá thơm vàng.

Dùng lửa nhỏ để tránh làm cá khét, thành phẩm cơm chiên cá mặn sẽ không khéo, đẹp.

Cho 300gr cơm nguội vào chiên sơ, sau đó cho 2 quả trứng gà đã đánh tan vào. Khi cho trứng vào thì dùng muỗng băm nát, trộn đều sao cho trứng và cơm chiên cá mặn hòa quyện với nhau.

Cách chiên cơm ngon, khô: Mở lửa vừa và đảo cơm liên tục. Lấy muỗng trải cơm chiên cá mặn đều mặt chảo, tránh để chỗ vun, chỗ thiếu, cơm sẽ không khô đều. Để cơm chiên cá mặn có màu vàng đẹp mắt, nên bớt phần lòng trắng trứng lại, để lòng đỏ trứng nhiều hơn.

Khi trứng hòa quyện và hạt cơm tơi ra, nêm gia vị vào cơm chiên cá mặn gồm 1 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh nước mắm và 10gr hành lá cắt nhỏ. Đảo đều thêm một lần nữa để cơm chiên cá mặn thấm gia vị rồi tắt bếp.

Cách làm cơm chiên vừa ăn hơn: Do cá khô có vị mặn tự nhiên rồi nên bạn có thể giảm lượng nước mắm nêm cơm chiên cá mặn lại. Nếu thiếu mặn bạn có thể ăn kèm cơm chiên cá mặn với nước tương. Không nên để cơm quá mặn, ăn không ngon.

Xúc cơm chiên cá mặn ra đĩa. Trang trí vài cọng ngò và thêm ít tiêu. Dùng cơm chiên cá mặn với tương ớt cay cay hay nước tương kèm vài lát ớt xắt để món ăn tròn vị hơn.

Cơm chiên cá mặn ăn kèm với dưa leo, cà chua, xà lách sẽ giúp cơm đỡ mặn hơn. Làm cơm chiên cho bữa ăn tối thì bạn nên nấu thêm canh rau để bổ sung nước và chất xơ cho gia đình để ngăn ngừa các bệnh về tiêu hóa nhé!

Hình thực hành món Cơm chiên cá mặn

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công