Cách làm cơm chiên chôm chôm
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Chiên

Cách làm cơm chiên chôm chôm

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Chôm chôm là loại trái cây nhiệt đới, cung cấp lượng lớn các chất dinh dưỡng đến từ thiên nhiên bao gồm canxi, photpho, sắt, đồng, kali, magiê, mangan, vitamin B3, A, C cũng như vitamin B9. Cơm chiên với chôm chôm có đủ hương vị hài hòa giữa chua-cay-mặn-ngọt, rất đáng để thử trong mùa chôm chôm này ^^


Nguyên liệu làm cơm chiên chôm chôm

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Chôm chôm 6 Trái
    • Cà rốt <sup>1</sup>/<sub>3</sub> Củ
    • Đậu que 6 Cây
    • Tôm khô 2 Muỗng canh
    • Trứng gà 1 Quả
    • Cơm nguội 1 Chén
    • Tỏi băm 1 Muỗng canh
    • Dầu hào 1 Muỗng canh
Thêm 1 ít: bột ngọt, ớt bột, tiêu

Cách làm cơm chiên chôm chôm

Thực hiện 20m

Thực hiện

Cắt cà rốt, đậu que, chôm chôm thành hạt lựu. Tôm khô ngâm nước cho mềm
Bắt chảo nóng, thêm xíu dầu ăn, chiên trứng ốp la.
Sau đó, phi thơm tỏi băm, cho cơm vào chiên cho tơi xốp.
Tiếp theo cho cà rốt, đậu que, tôm khô vào cơm chiên. Nêm vào 1 muỗng canh dầu hào, 1/2 muỗng cafe bột ngọt, 1 ít bột ớt (tùy mức độ ăn cay). Vì chôm chôm sẽ ra nước nên bước này chiên cơm hơi khô khô 1 xí.
Cuối cùng cho chôm chôm vào chiên khoảng 3 phút nữa thì tắt bếp.

Không chiên quá lâu làm mất đi độ giòn của chôm chôm.

Cho cơm ra đĩa và ăn cùng với trứng ốp la. Ăn ngon hơn khi thêm 1 ít tương ớt.
0 thành viên đã nấu nón này Những chia sẻ của bạn sẽ là cảm hứng vào bếp thực hiện món này
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!

Đánh giá công thức này