Cách làm Cơm Chiên Cuộn Trứng hấp dẫn, ngon chuẩn xứ Nhật
Mục đích Ăn sáng

Cơm chiên cuộn trứng

  • Nguyên liệu 14
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Khó
Cơm chiên cuộn trứng (omurice) là món ăn Nhật Bản được rất nhiều người yêu thích, bởi món này không chỉ ngon miệng mà lại rất đẹp mắt nữa. Không quá khó làm đâu. Bạn làm theo công thức này nhé. Cực ngon luôn!

Nguyên liệu làm cơm chiên cuộn trứng

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cơm 2 Chén
    • Trứng gà 2 Quả
    • Sốt cà chua 1 Muỗng canh
    • Cà chua 1 Trái
    • Nấm mỡ 70 Gr
    • Hành tây <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Củ
    • Tỏi 3 Tép
    • Đậu Hà Lan 70 Gr
    • Hành lá 2 Cây
    • Rượu Sake 1 Muỗng cà phê
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Tiêu 1 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 4 Muỗng canh
    • Lườn gà 200 Gr

Cách làm cơm chiên cuộn trứng

chuẩn bị 15m Thực hiện 40m

Chuẩn bị

Cà chua luộc chín rồi bóc vỏ, dằm nhuyễn, trộn đều cùng với 1 muỗng canh sốt cà chua.
Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.
Hành tây bóc vỏ, thái hạt lựu. Nấm mỡ rửa sạch, cắt lát nhỏ.
Thịt ức gà rửa sạch, cắt miếng vuông nhỏ.

Thực hiện

Làm nóng 2 muỗng canh dầu ăn. Cho hành tây, tỏi băm vào xào khoảng 1 phút, rồi cho nấm mỡ, thịt gà vào. Đảo đều.
Khi thịt gà sắp chín, cho hỗn hợp cà chua và sốt cà chua, 1 muỗng cà phê rượu sake vào, trộn đều.
Cho cơm, đậu Hà Lan, hành lá, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu vào chảo, trộn đều. Khi tất cả đã chín, thấm đều gia vị thì tắt bếp.
Trứng gà cho ra tô, nêm 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu, đánh tan.
Làm nóng 2 muỗng canh dầu ăn còn lại trên chảo chống dính. Cho trứng vào, chiên nhỏ lửa.
Khi trứng gần chín, cho cơm đã chiên vào, rồi gấp cho hai bên miếng trứng dính vào nhau. Để khoảng 1 phút cho trứng chín hẳn rồi tắt bếp.

Nếu trứng chín hẳn mới cho cơm vào thì sẽ không gói cơm kín được.

Cho cơm chiên cuộn trứng ra đĩa, trang trí với chút tương cà chua nữa là hoàn tất. Thưởng thức khi cơm còn nóng.

Hình thực hành món Cơm chiên cuộn trứng

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!