Cách làm Cơm Chiên Dương Châu màu sắc đẹp, thơm ngon
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Chiên

Cơm chiên Dương Châu

  • Nguyên liệu 13
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Cơm chiên Dương Châu là món ăn nổi tiếng của các nhà hàng Trung Quốc và đã trở thành một trong những món không thể thiếu trong bữa ăn của người Việt ta. Cơm chiên là sự hòa trộn giữa phần cơm nguội còn dư lại từ bữa ăn tối hôm trước, đem chiên cùng rau củ, xúc xích, trứng gà... cho bữa sáng sau của cả nhà. Món ăn vừa ngon, vừa giúp tiết kiệm và không lãng phí cơm. Cách làm cơm chiên Dương Châu rất dễ và màu sắc món ăn còn bắt mắt, đa dạng trong nguyên liệu chế biến nữa đó. Với công thức này, cả nhà đã có ngay món ngon không thua gì ở nhà hàng hay các quán ăn nha.


Nguyên liệu làm cơm chiên dương châu

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cơm 1 Chén
    • Xúc xích 1 Cây (Xúc xích heo)
    • Trứng gà 2 Quả
    • Khoai tây 1 Củ
    • Cà rốt 1 Củ
    • Đậu que 100 Gr
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh
    • Tỏi băm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Tỏi 3 Tép
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Bột ngọt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Nước mắm 1 Muỗng cà phê

Cách làm cơm chiên dương châu

Thực hiện 30m

Thực hiện

Lột vỏ xúc xích và cắt hạt lựu. Bào vỏ khoai tây, cà rốt, rửa sạch và cũng cắt thành hạt lựu nhỏ. Cắt bỏ hai đầu đậu que, tước bỏ xơ, rửa sạch rồi cắt thành khúc nhỏ. Để riêng từng loại nguyên liệu. Bới cơm ra tô, dùng muỗng xới cho cơm tơi hạt.
Làm nóng chảo, cho dầu ăn vào để dầu hơi sôi lăn tăn (nên cho nhiều dầu để khi chiên cơm không bị khô cứng lại nha), thả tỏi đập dập vào phi thơm. Đổ cơm đã xới tơi vào chảo, dùng xẻng đảo đều để cơm áo một lớp dầu ăn. Nêm 1 muỗng nước mắm vào chảo cơm, tách 2 quả trứng cho vào cơm (có thể dùng trứng gà, trứng vịt tùy khẩu vị nha). Đảo cơm thường xuyên cho cơm tơi ra. Chiên cơm đến khi thấy hạt cơm khô lại, rời ra, có một màu vàng đẹp mắt của trứng.

Để cơm chiên dương châu được ngon thì khi chiên bạn phải đảo cơm thường xuyên, không được để cơm dính chảo, hạt cơm không tơi được sẽ mềm dẻo ăn rất ngán.

Tắt bếp khi cơm đã chiên chín vàng, thơm lừng. Múc cơm chiên ra tô và để qua một bên. Giữ nguyên chảo, thêm dầu ăn vào đun nóng, thêm cà rốt vào xào trước cho chín (cà rốt rất lâu chín), sau đó thêm khoai tây, đâu que và xúc xích vào cuối cùng. Đảo cho tất cả nguyên liệu hòa đều vào nhau. Nêm muối, tiêu, bột ngọt cho vừa khẩu vị.

Cơm chiên Dương châu chỉ ngon đúng điệu khi có rau củ đi kèm nha. Nếu thiếu các nguyên liệu này thì sẽ không còn được gọi là cơm chiên dương châu nữa đâu đấy.

Đổ cơm đã chiên vào chảo rau củ, dùng xẻng đảo thật đều cho cơm và nguyên liệu rau củ đều nhau. Chiên cơm thêm 2 - 5 phút nữa cho cơm nóng lại là tắt bếp được rồi đó. Múc cơm chiên dương châu ra dĩa, ăn kèm nước tương hay tương ớt đều ngon.
Dĩa cơm chiên dương châu hoàn thành với hương vị thơm lừng, nóng hôi hổi cùng màu sắc sặc sỡ vừa nhìn đã khiến bạn cảm thấy kích thích vị giác rồi đó. Cả nhà sẽ phải trầm trồ bởi hương vị thơm ngon của món cơm chiên dương châu. Đây cũng là cách để bạn tận dụng cơm còn dư và làm thành món ăn sáng bổ dưỡng, ngon lành cho mọi người vào ngày hôm sau nữa đấy. Nhanh tay cùng mình lưu lại ngay cách làm cơm chiên dương châu hấp dẫn này nhé.

Hình thực hành món Cơm chiên Dương Châu

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công