Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Rang

Cơm chiên Dương Châu

  • Nguyên liệu 14
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Cơm chiên Dương Châu là món ăn có xuất xứ từ Trung Quốc nhưng rất được yêu thích ở Việt Nam. Món cơm hấp dẫn thực khách bởi màu sắc bắt mắt và hương vị đậm đà. Hạt cơm tơi, vàng ươm được chiên giòn cùng lạp xưởng, trứng, tôm khô,... Nghe thì đơn giản nhưng không phải ai cũng làm thành công món cơm chiên thần thánh này đâu nhé, xem ngày bí quyết của Cooky chia sẻ thôi nào.


Nguyên liệu làm cơm chiên dương châu

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cơm nguội 300 Gr
    • Trứng gà 3 Quả
    • Tôm khô 50 Gr
    • Lạp xưởng 50 Gr
    • Chả lụa 50 Gr
    • Cà rốt 50 Gr
    • Đậu Hà Lan 50 Gr
    • Tỏi băm 1 Muỗng canh
    • Hành tím băm 1 Muỗng canh
    • Dầu ăn 4 Muỗng canh
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Đường trắng 1 <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng canh
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu điều 1 Muỗng canh

Cách làm cơm chiên dương châu

Thực hiện 20m

Thực hiện

Cho 300gr cơm nguội vào tô, đập thêm 1 quả trứng gà. Nêm gia vị gồm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê muối và 1 muỗng canh dầu điều. Trộn đều và để cơm trong ngăn mát 30 phút.

Để hạt cơm khi chiên được tơi ra, các bạn nên để cơm trong tủ lạnh ít nhất 30 phút nhé.

Đun nóng 2 muỗng canh dầu ăn, phi thơm 1 muỗng canh hành tím băm và tỏi băm. Cho 50gr lạp xưởng cắt hạt lựu và 50gr tôm khô đã ngâm nở mềm vào xào sơ. Nêm thêm 1/2 muỗng cà phê đường để cân bằng vị mặn đậm của lạp xưởng và tôm khô. Tiếp theo cho đậu hà lan, cà rốt và chả lụa vào xào chín 3 phút
Đánh tan 2 quả trứng gà, cho vào chảo dầu đun nóng. Vừa chiên vừa dùng đũa khuấy đều cho trứng tơi nhỏ ra. Sau đó, cho hỗn hợp cơm nguội vào chiên đều tay đến khi hạt cơm tơi và giòn thì cho tiếp hỗn hợp rau củ vừa xào vào. Đảo đều thêm 3 phút thì tắt bếp.
Cơm chiên Dương Châu không chỉ được yêu thích vì hương vị thơm ngon hấp dẫn, mà còn bởi món cơm có màu sắc rất bắt mắt. Các bạn hãy cùng vào bếp trổ tài ngay cho các bé thưởng thức nha, chắc chắn các bé sẽ mê tít cho mà xem. Cơm được chiên vừa vị, hòa quyện cùng chút mặn mặn của lạp xưởng, tôm khô, chả lụa; thêm chút giòn ngọt từ cà rốt và đậu hà lan nữa. Rất đáng để thử nhỉ.

Hình thực hành món Cơm chiên Dương Châu

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công