Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Rang

Cơm chiên Dương Châu

  • Nguyên liệu 14
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Cơm Chiên Dương Châu vừa ngon miệng, vừa đẹp mắt, hứa hẹn mang đến bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng cho cả gia đình. Cách làm cơm chiên Dương Châu ngon sẽ có hạt cơm chiên chín tơi rời, quyện cùng các phụ liệu hấp dẫn như: lạp xưởng, trứng, tôm khô... Lưu ngay, bí quyết làm cơm chiên Dương Châu chuẩn ngon từ Cooky đễ dàng thành công ngay lần đầu vào bếp nhé.


Nguyên liệu làm cơm chiên dương châu

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cơm nguội 300 Gr
    • Trứng gà 3 Quả
    • Tôm khô 50 Gr
    • Lạp xưởng 50 Gr
    • Chả lụa 50 Gr
    • Cà rốt 50 Gr
    • Đậu Hà Lan 50 Gr
    • Tỏi băm 1 Muỗng canh
    • Hành tím băm 1 Muỗng canh
    • Dầu ăn 4 Muỗng canh
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Đường trắng 1 <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng canh
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu điều 1 Muỗng canh

Cách làm cơm chiên dương châu

Thực hiện 20m

Thực hiện

Để làm cơm chiên Dương Châu ngon thì cho 300gr cơm nguội vào tô, đập thêm 1 quả trứng gà. Nêm gia vị gồm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê muối và 1 muỗng canh dầu điều. Để hạt cơm chiên Dương Châu được tơi ra, các bạn nên để cơm trong tủ lạnh ít nhất 30 phút nhé.
Đun nóng 2 muỗng canh dầu ăn, phi thơm 1 muỗng canh hành tím băm và tỏi băm. Cho 50gr lạp xưởng cắt hạt lựu và 50gr tôm khô đã ngâm nở mềm vào xào sơ. Nêm thêm 1/2 muỗng cà phê đường để cân bằng vị mặn đậm của lạp xưởng và tôm khô. Tiếp theo cho đậu hà lan, cà rốt và chả lụa vào xào chín 3 phút.

Cơm chiên Dương Châu cách làm truyền thống thường kèm theo phụ liệu: lạp xương, đậu Hà Lan, tôm khô, xúc xích, cà rốt. Tùy theo sở thích mà bạn có thể biến tấu thêm tùy ý nhé.

Đánh tan 2 quả trứng gà, cho vào chảo dầu đun nóng. Vừa chiên vừa dùng đũa khuấy đều cho trứng tơi nhỏ ra. Sau đó, cho hỗn hợp cơm nguội vào chiên đều tay đến khi hạt cơm tơi và giòn thì cho tiếp hỗn hợp rau củ vừa xào vào. Đảo đều cơm chiên Dương Châu thêm 3 phút thì tắt bếp.

Cơm chiên Dương Châu cách làm đơn giản nhưng cũng phải chịu khó đảo đều liên tục cho hạt cơm chín tơi rời nhé.

Bày trí cơm chiên Dương Châu ra đĩa, thêm ngò rí, xà lách, dưa leo, cà chua tùy thích. Cơm chiên vừa vị, hòa quyện cùng chút mặn mặn của lạp xưởng, tôm khô, chả lụa; thêm chút giòn ngọt từ cà rốt và đậu hà lan nữa. Rất đáng để thử nhỉ.

Nhiều người thích rưới thêm nước tương, tương ớt để cho đĩa cơm chiên Dương Châu thêm đậm đà hơn. Nên khi làm cơm chiên không cần nêm nếm quá mặn nhé.

Hình thực hành món Cơm chiên Dương Châu

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công