Cách làm Cơm Chiên Hải Sản cực ngon cho bữa tiệc gia đình
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Chiên

Cơm chiên hải sản

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện m
  • Phần 03 người
  • Độ khó Dễ

Cơm chiên là món ăn sáng ưa thích của nhiều người. Cách làm cơm chiên đơn giản chỉ cần có cơm, dầu ăn và gia vị nêm là đủ. Nếu muốn hấp dẫn hơn thì có thể làm cơm chiên trứng, cơm chiên cá mặn, cơm chiên thập cẩm, ... Hôm nay mình sẽ gợi ý cho bạn thêm cách làm cơm chiên hải sản thơm ngon đơn giản ngay tại nhà! Chỉ với các nguyên liệu từ hải sản được chiên chung với cơm cùng những gia vị kèm theo sẽ vô cùng hấp dẫn cho bữa ăn gia đình. Hạt cơm chiên chín tơi không quá khô, nguyên liệu hải sản chín bùi béo, cùng gia vị nêm rất vừa miệng nhé!


Nguyên liệu làm cơm chiên hải sản

cho 3{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cơm 3 Chén
    • Mực 10 Gr
    • Tôm khô 5 Gr
    • Lạp xưởng <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Cây
    • Trứng gà 1 Quả
    • Cà rốt <sup>1</sup>/<sub>3</sub> Củ
    • Đậu que 10 Gr
    • Thơm 10 Gr
    • Tỏi băm 1 Muỗng cà phê
    • Sốt cà chua 2 Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
Thêm 1 ít: Hành lá cắt nhuyễn.

Cách làm cơm chiên hải sản

chuẩn bị 35m Thực hiện 30m

Thực hiện

Rửa sạch tôm khô rồi ngâm nước ấm cho tôm khô nở và mềm thì vớt ra để ráo nước. Cắt lạp xưởng xưởng thành những khúc ngắn, chiên sơ với chút dầu cho lạp xưởng chín vàng và cháy xém các mặt rồi đem cắt hạt lựu. Làm sạch mực, rửa sạch rồi cắt nhỏ hạt lựu.
Gọt vỏ cà rốt. Thơm gọt vỏ, bỏ mắt thơm. Rửa sạch đậu que. Sau đó tiến hành thái nhỏ hạt lựu các nguyên liệu gồm: Cà rốt, thơm, đậu que và lạp xưởng chiên.

Nên thái các nguyên liệu cho nhỏ đều nhau thì cơm chiên mới đẹp mắt nhé!

Đập một quả trứng gà vào tô cơm, cho thêm 2 muỗng cà phê tương cà chua và 1 muỗng cà phê hạt nêm vào tô cơm trứng, trộn đều cho thấm.

Bạn có thể mang bao tay nylon vào rồi nhồi cơm hạt cơm không bị vón cục và áo đều trứng với gia vị nêm nhé! Hạt cơm tơi rời thì cơm chiên mới hấp dẫn.

Vẫn sử dụng chảo đó, thêm chút dầu ăn vào đun nóng rồi cho toàn bộ rau củ, hải sản thái hạt lựu vào xào lửa vừa. Khi hải sản chín trút toàn bộ phần cơm chiên vào trộn chung, thêm hành lá cắt nhuyễn.

Bạn không cần nêm thêm gia vị ở bước này. Có thể chuẩn bị sẵn các loại sốt nước tương hoặc nước mắm chua ngọt để chan ăn cùng cơm chiên cho vừa miệng nhé!

Cho cơm chiên ra đĩa, rắc thêm chút tiêu xay, bày trí ngò rí và hành lá lên trên cho đẹp mắt là có thể dọn ra mâm cơm cho cả nhà cùng thưởng thức rồi nhé! Thay vì tìm kiếm cách làm cơm chiên ngon thì bạn hãy bỏ túi công thức cơm chiên hải sản hấp dẫn này nhé! Hạt cơm chiên chín tơi rời, không quá khô, kết hợp cùng rau củ, lạp xưởng, nguyên liệu hải sản mực, tôm khô, ... rất hấp dẫn.

Món cơm chiên nên dùng nóng sẽ ngon hơn. Những buổi sáng trời lạnh mà có được đĩa cơm chiên hải sản nóng hổi để dùng thì sẽ rất ấm bụng đấy!

Đun dầu ăn nóng, cho 1 muỗng cà phê tỏi băm vào phi thơm rồi cho cơm đã trộn trứng với gia vị vào chiên, đảo nhanh tay đến khi hột cơm rời, vớt ra đĩa để riêng.

Tùy vào sở thích ăn béo ít nhiều mà bạn có thể gia giảm lượng dầu cho món cơm chiên nhé! Bên cạnh đó, có thể thêm hành tím băm vào phi cùng tỏi băm sẽ rất thơm. Bạn cũng có thể tận dụng đầu lá để phi cũng rất thơm ngon.

Hình thực hành món Cơm chiên hải sản

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!