Cách Làm Cơm Chiên Mực Tươi Ngon Miệng Đơn Giản
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Chiên

Cơm chiên mực tươi

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Cơm chiên mực với từng hạt cơm chiên mềm, đậm đà kết hợp cùng những miếng mực giòn giòn sựt sựt và ớt chuông hăng hăng cho bữa cơm gia đình đầy thú vị.


Nguyên liệu làm cơm chiên mực tươi

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Mực một nắng 1 Con (Tươi)
    • Ớt chuông 1 Trái (Nhỏ)
    • Hành tây <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Củ
    • Tỏi 2 Tép
    • Tiêu <sup>3</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 3 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh

Cách làm cơm chiên mực tươi

Thực hiện 45m

Chuẩn bị

Mực rửa sạch, tách phần đầu ra khỏi thân, giữ lại phần gan mực, tước bỏ chỉ đen trên phần gan. Cắt mực thành những miếng nhỏ vừa ăn, ướp với 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê muối và 1 muỗng cà phê hạt nêm.
Cắt nhỏ tỏi, hành tây, ớt xanh.

Thực hiện

Đun nóng 2 muỗng dần ăn, cho hành tây đã cắt nhỏ vào, đảo đến khi hành hơi vàng thì cho tỏi vào đảo cùng. Khi tỏi đã thơm, cho miếng gan mực vào đảo nhanh tay.
Thêm mực đã ướp vào. Đảo mực đến khi chín thì cho cơm vào.
Sau khi cơm đã thấm đều gia vị, rắc thêm 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/4 muỗng cà phê tiêu và thêm ớt chuông vào, đảo nhanh tay 15-20 giây thì tắt bếp.
Lấy cơm ra đĩa, ăn nóng.

Hình thực hành món Cơm chiên mực tươi

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công