Cách làm Cơm Chiên Nhật Bản hấp dẫn, vị ngon đúng chuẩn
Mục đích Ăn sáng

Cơm chiên Nhật bản

  • Nguyên liệu 14
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ
Món cơm chiên Nhật Bản truyền thống phải được đun trên một cái bếp than, khá cầu kỳ đúng không các bạn? Cơm chiên Nhật có sự hòa quyện của trứng, thịt, rau củ và nước sốt. Nghe thì cũng gần giống chúng ta nhưng trong cách làm của họ các bạn sẽ thấy rất thú vị đó. Hãy tham khảo công thức đơn giản dưới đây để thực hiện ngay nhé.

Nguyên liệu làm cơm chiên nhật bản

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cơm 2 Chén
    • Trứng gà 2 Quả
    • Đậu Hà Lan 150 Gr
    • Đậu nành 60 Gr (Edamame)
    • Cà rốt 1 Củ
    • Ớt 2 Trái
    • 1 Muỗng canh
    • Dầu mè 1 Muỗng cà phê
    • Thịt heo 200 Gr
    • Hành tây <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Củ
    • Tỏi <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Củ
    • Dầu hào 2 Muỗng canh
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Tiêu 1 Muỗng cà phê

Cách làm cơm chiên nhật bản

Thực hiện 45m

Thực hiện

Trứng gà đập ra bát và đánh cho thật tan. Ớt xanh thái thành những khoanh tròn nhỏ. Thịt heo rửa sạch rồi băm nhỏ. Hành tây thái hạt lựu nhỏ. Cà rốt thái thành những sợi nhỏ. Đậu Hà Lan và đậu nành(edamame) rửa sạch rồi để chung một tô.
Đun nóng 1 muỗng canh dầu ăn, chiên chín trứng gà rồi cắt thành sợi nhỏ.
Tận dụng dầu trong chảo trứng, mở lửa lớn, cho thịt heo băm vào đảo đều cho thịt săn lại là được.
Trong một chảo khác, đun chảy 1 muỗng canh bơ, cho hành tây, cà rốt và tỏi băm vào, đảo đều. Thêm ớt, đậu Hà Lan và dậu nành Nhật vào, tiếp tục đảo đều.
Khi rau củ mềm thì cho cơm vào, trộn đều rồi cho thịt đã xào và trứng chiên vào. Nêm 1 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê muối, trộn đều.
Sau đó cho 1 muỗng cà phê dầu mè và 2 muỗng canh dầu hào vào, trộn đều đến khi hạt cơm săn lại là được.
Múc cơm ra tô và dùng nóng nhé!

Hình thực hành món Cơm chiên Nhật bản

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!