Cách làm Cơm Cháy chà bông giòn rụm hấp dẫn tại nhà
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nướng

Cơm cháy

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện h 30 m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Cơm cháy - món ăn vặt hấp dẫn, ngon tuyệt vời đối với không chỉ chị em phụ nữ mà còn kích thích luôn cả cánh đàn ông nữa đấy. Từng miếng cơm cháy ngon, chiên lên giòn rụm và nóng hổi, kèm chút vị mặn của chà bông, tạo cảm giác vui miệng khi nhâm nhi và bạn sẽ cảm nhận được chút beo béo của hạt cơm chiên. Đặc biệt, bạn có thể biến tấu các miếng cơm cháy thành món cơm cháy kho quẹt hay cơm cháy chiên nước mắm và quen thuộc nhất là món cơm cháy mỡ hành đấy. Cách làm cơm cháy ngon cũng không quá khó đâu, nên chị em hãy lưu lại ngay công thức này và làm ăn vào ngày cuối tuần nhé.


Nguyên liệu làm cơm cháy

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cơm 4 Chén
    • Chà bông 200 Gr
    • Dầu ăn 500 ml
    • Nước mắm 2 Muỗng canh
    • Ớt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê (Khô)
    • Giấm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
    • Đường trắng 1 Muỗng canh

Dụng cụ thực hiện làm cơm cháy

Khay nướng , Lò nướng , Giấy bạc

Cách làm cơm cháy

Thực hiện 3 h 30m

Thực hiện

Bật lò nướng trước 10 phút ở 250 độ C. Lót một lớp giấy bạc lên khay nướng, phết một lớp dầu ăn lên đều khắp giấy bạc. Múc cơm cho vào khay nướng, dùng muỗng dàn đều cơm rồi ấn mạnh tạo thành lớp cơm mỏng khoảng 0,5cm. Đặt khay cơm vào lò và nướng trong khoảng 1 tiếng để cơm khô ráo, hơi giòn là được.

Để cơm cháy ngon và giòn thật giòn thì khi ép mỏng cơm cháy bạn nhớ làm thật mạnh tay nha. Nếu cơm ép dày quá khi chiên, hạt cơm không giòn đều, ăn sẽ vẫn cảm giác có chỗ mềm đấy.

Lấy khay cơm ra khỏi lò nướng. Lật úp khay cơm xuống, lột bỏ lớp giấy nhôm. Cho miếng cơm vào ngược lại khay rồi để vào lò nướng tiếp 1 tiếng nữa để lớp cơm bên dưới thật khô ráo. Lấy cơm ra rank để nguội. Trộn đều 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh giấm, 3 muỗng canh nước lọc, 1/2 muỗng cà phê ớt bột trong chén là chúng ta đã có nước sốt rưới lên cơm.

Công đoạn sấy cơm trong lò sẽ giúp cơm khô nhanh, khi chiên được dễ dàng hơn cũng như cơm được giòn. Đây là bí quyết giúp món cơm cháy ngon hơn bao giờ hết.

Làm nóng chảo, cho 500ml dầu ăn vào đun đến khi nóng già, hơi sôi lăn tăn thì bạn bẻ cơm thành miếng vừa ăn và cho vào chảo dầu. Chiên cơm cho vàng giòn cả hai mặt thì vớt ra dĩa có lót giấy thấm dầu để cơm cháy được giòn. Chiên cho đến khi hết cơm nha.
Xếp cơm ra khay, rưới đều nước mắm chua ngọt đã chuẩn bị lên các miếng cơm cháy đã chiên, rắc thêm chút chà bông. Đặt khay cơm cháy vào lò nướng tiếp khoảng 5-7 phút nữa là được. Khi thử thấy cơm cháy đã giòn tan thì lấy ra, phết lên một lớp mỡ hành kèm tương ớt và thưởng thức thôi nè.
Món cơm cháy đã hoàn thành với vị giòn tan, nóng hổi cho cả nhà cùng nhâm nhi vui miệng trong những ngày cuối tuần rảnh rỗi. Trong cách làm cơm cháy này, bạn vừa nướng vừa chiên cơm nên độ giòn của cơm cháy cũng giữ được lâu hơn rất nhiều đấy. Đặc biệt món cơm cháy ngon khi có thêm các topping ăn kèm, ví dụ như món cơm cháy mỡ hành hay dân dã hơn là món cơm cháy kho quẹt nè. Nào cúng ta cùng nhau nhanh tay thêm công thức này vào thực đơn các món ăn vặt ngon tuyệt hảo phải làm thử một lần ngay nhé.

Hình thực hành món Cơm cháy

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!