Cách Làm Cơm Chiên Thập Cẩm Chay Thanh Đạm, Dễ Ăn
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Chiên

Cơm chiên thập cẩm chay

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Cơm nguội còn dư chúng ta có thể thêm rau củ và nấm… để tận dụng có món cơm chiên thập cẩm vừa ngon lại không không bị bỏ phí. Áp dụng thực đơn ăn sáng cho cả nhà nhé!


Nguyên liệu làm cơm chiên thập cẩm chay

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cơm 2 Chén
    • Nấm đông cô 30 Gr
    • Đậu que 50 Gr
    • Đậu trắng 50 Gr
    • Cà rốt 1 Củ
    • Hạt nêm chay 1 Muỗng cà phê
    • Hành boa rô 100 Gr
    • Dầu hào 1 Muỗng cà phê (Chay)
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh

Cách làm cơm chiên thập cẩm chay

chuẩn bị 10m Thực hiện 25m

Chuẩn bị

Nấm đông cô ngâm nở, rửa sạch, vắt ráo, cắt hạt lựu. Đậu que, cà rốt cũng cắt hạt lựu.
Đậu trắng luộc chín, để ráo nước. Cơm nguội cho vào ngăn mát tủ lạnh trước khi chiên như vậy cơm sẽ ngon hơn.

Thực hiện

Phi thơm hành boa rô cắt nhỏ với 2 muỗng canh dầu ăn. Cho nấm đông cô vào, đảo đều 1 phút.
Lần lượt cho cà rốt, đậu que vào, đảo đều. Nêm 1 muỗng cà phê hạt nêm chay cho vừa ăn.
Cuối cùng, cho cơm vào, đảo đều cho khô lại. Cho tiếp đậu trắng, 1 muỗng cà phê dầu hào, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu cho vừa ăn.
Bày cơm ra đĩa, trang trí thêm ngò rí để món ăn thêm hấp dẫn, đẹp mắt nhé!

Hình thực hành món Cơm chiên thập cẩm chay

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công